Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thăm và làm việc tại Báo Cao Bằng

19/10/2022, 13:52

Sáng 18/10, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm, làm việc tại Báo Cao Bằng. Cùng đi có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bế Dũng, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Cao Bằng báo cáo tóm tắt về quá trình hình thành, phát triển của Báo Cao Bằng. Những năm qua, Báo Cao Bằng luôn làm tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương. Các chuyên trang, chuyên mục được bổ sung, cải tiến khoa học, chất lượng; lượng thông tin đăng tải ngày càng phong phú, đa dạng và hấp dẫn bạn đọc. Tập trung tuyên truyền sâu rộng Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền kịp thời các chương trình hành động và nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, chương trình xây dựng nông thôn mới, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn, tiêu cực xã hội; chú trọng, kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt, nhân rộng các điển hình, nhân tố mới, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước; những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, của tỉnh.

Báo Cao Bằng điện tử cập nhật thông tin 24/24 giờ hằng ngày, 7 ngày/tuần; tận dụng tối đa các phương tiện kỹ thuật, trang thiết bị được đầu tư, phản ánh kịp thời các thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, mọi mặt đời sống xã hội… trong tỉnh và trong nước, thu hút đông lượng độc giả truy cập, góp phần tích cực quảng bá về đất và người quê hương cội nguồn cách mạng Cao Bằng.

9 tháng đầu năm 2022, báo phát hành 104 số thời sự, 33 số cuối tuần và 9 số tin ảnh vùng cao hằng tháng; xuất bản 2 ấn phẩm báo Tết Dương lịch, báo Xuân Nhâm Dần 2022. Đăng tải trên 8.200 tin, bài, ảnh, trong đó có 65 gương người tốt, việc tốt. Báo điện tử đăng tải hơn 7.100 tin, bài, ảnh; 150 clip; 32 phóng sự ảnh; 9 đối thoại; có trên 1.000.000 lượt truy cập.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thông tin khái quát về tình hình hoạt động và sự đổi mới mạnh mẽ của Báo Nhân Dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ là cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đồng thời khẳng định: Với vai trò xung kích, tiên phong của Báo Đảng, Báo Nhân Dân và các cơ quan thông tấn báo chí địa phương đã và đang làm tốt vai trò đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; đây là kênh thông tin quan trọng phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Trong thời gian tới, Báo Nhân Dân sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho Báo Cao Bằng trong ứng dụng công nghệ làm báo hiện đại, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, vượt qua sự cạnh tranh của mạng xã hội và nhiều kênh thông tin như hiện nay.

Nguồn:baocaobang.vn