Tôn vinh 44 tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng

Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận (Giải Cờ đỏ) lần thứ VII năm 2023 đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng của cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, nội dung các tác phẩm dự thi lần này đã thể hiện đúng chủ đề của giải là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" "tự chuyển hóa" trong nội bộ; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Trao giải B cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Thông qua các tác phẩm, các tác giả khẳng định sự đúng đắn trong đường lối, chủ trương của Đảng; phản ánh sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Bình Thuận trong công tác xây dựng Đảng.

Sau 10 tháng phát động, Ban tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh đã nhận được 85 tác phẩm báo chí dự thi có chủ đề về xây dựng Đảng. Các tác phẩm tham gia thuộc các thể loại báo giấy, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, phóng sự ảnh... Các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi là Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Thuận, Tạp chí Văn học nghệ thuật tỉnh, các cơ quan báo chí thường trú…  Trên tinh thần công tâm, khách quan và dựa theo các tiêu chí của điều lệ giải, Ban tổ chức Giải 2023 đã chấm và chọn được 44 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải, gồm: 6 giải B, 10 giải C, 28 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham dự Giải Cờ đỏ năm 2023 so với các năm trước đã tăng về mặt chất lượng và số lượng. Bên cạnh đó, các đề tài, nội dung tác phẩm dự thi rất phong phú, đa dạng, bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2023. Nhiều tác giả đã công phu tìm tòi, phát hiện chủ đề, vấn đề có tính phát hiện hoặc tổng kết thực tiễn, nêu được cách làm mới, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Qua các tác phẩm, giải đã tích cực góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top