Toàn ngành BHXH Việt Nam quyết tâm giành thắng lợi mới trong Năm Mới 2022

08/02/2022, 14:30

Toàn ngành BHXH Việt Nam quyết tâm giành thắng lợi mới trong Năm Mới 2022 - Trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày đầu Xuân, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kỳ vọng, với ý chí kiên cường, sức mạnh đại đoàn kết của tập thể lãnh đạo, CCVC và NLĐ, toàn ngành BHXH Việt Nam sẽ chung sức đồng lòng vượt khó, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội đất nước.

BHXH Việt Nam gặp mặt các đơn vị đầu Xuân Nhâm Dần

Ngày 7/2 (mồng 7 Tết)- ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi gặp mặt lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, nhằm động viên, quán triệt một số nhiệm vụ được giao. Dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Việt Nam Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Chu Mạnh Sinh- Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam cho biết, trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố kịp thời triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Đặc biệt, chú trọng thực hiện phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đôn đốc các đơn vị, DN đóng BHXH, BHYT đầy đủ, đúng quy định; hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1-2/2022; chăm lo đời sống và vận động CCVC trong toàn Ngành đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn khác của cơ quan y tế, chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc kiểm tra, đôn đốc, giám sát, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

BHXH Việt Nam cũng đã giao Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và Giám đốc BHXH tỉnh, thành phố chủ động, linh hoạt xây dựng phương án, bố trí CCVC, NLĐ làm việc phù hợp, đảm bảo giải quyết kịp thời, hiệu quả, đạt yêu cầu về chất lượng, tiến độ công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT và phòng chống dịch bệnh theo quy định; chủ động giám sát, tổ chức xét nghiệm cho CCVC, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan…

Đặc biệt, triển khai Chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” tại một số BV tuyến Trung ương và BV tuyến tỉnh tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần các bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại BV trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong đó, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trực tiếp trao 375 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 15 BV tuyến Trung ương tại Hà Nội; 140 suất quà cho học sinh Trường Dân tộc nội trú, 50 thẻ BHYT và 100 sổ BHXH tự nguyện tại tỉnh Sơn La. Đồng thời, BHXH các tỉnh, thành phố cũng đã trao 3.146 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, 10.180 thẻ BHYT và 487 sổ BHXH tự nguyện.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, ngành BHXH Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc chế độ trực Tết; chấp hành đúng quy định chế độ thông tin báo cáo theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ; trong thời gian nghỉ Tết, tại cơ quan BHXH Việt Nam không xảy ra các sự cố, sự việc bất thường về an ninh trật tự, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ; không có CCVC vi phạm các quy định của pháp luật…

Nhắc lại những khó khăn, vất vả mà đất nước cũng như toàn Ngành đã trải qua trong năm 2021, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định, ngành BHXH Việt Nam đã làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội mà Đảng và Nhà nước giao phó. Theo Tổng Giám đốc, một trong những điểm sáng của Ngành trong năm vừa qua, đó chính là việc toàn Ngành đã thể hiện được năng lực với một tinh thần hết sức khẩn trương để triển khai song hành nhiệm vụ chính trị của Ngành và các gói hỗ trợ đột xuất của Chính phủ cho NLĐ và DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất. Cùng với đó, toàn Ngành đã tổ chức thành công Chương trình “Tết ấm” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và tạo sự lan tỏa trên cả nước.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng tuyên dương các CCVC, NLĐ toàn Ngành đã thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương, luôn luôn nỗ lực phấn đấu, cống hiến cho sự phát triển chung của Ngành- dù trải qua những áp lực công việc rất lớn. Những sự cống hiến này luôn được lãnh đạo Ngành cũng như người dân ghi nhận. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, những thành quả đạt được chính là kết tinh của ý chí, của niềm tin, là sức mạnh đại đoàn kết của tập thể lãnh đạo, CCVC, NLĐ toàn Ngành; là nền tảng vững chắc, tiền đề quan trọng, bài học quý báu, góp phần tạo ra thời cơ, vận hội mới cho ngành BHXH Việt Nam những năm tiếp theo.

“Năm 2021, trước những khó khăn, thách thức rất lớn, chúng ta đã có những giải pháp sáng tạo, tích cực để vượt qua. Toàn Ngành đã hoàn thành các chỉ tiêu và có những chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc và được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đánh giá cao; từ đó vị thế của ngành BHXH Việt Nam được nâng lên ngày càng cao hơn”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

Bước sang năm 2022, với những nhiệm vụ hết sức nặng nề trước mắt, nhưng với truyền thống, tinh thần đoàn kết, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh bày tỏ tin tưởng toàn Ngành sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. “Với tinh thần trách nhiệm mới, niềm tin mới và khát vọng mới, với phương châm lấy người dân, DN làm trung tâm phục vụ cùng Chương trình hành động của Ngành là đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả, tôi tin tưởng toàn Ngành chúng ta sẽ có được những thành công mới, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Thay mặt Lãnh đạo Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng gửi lời chúc tới toàn thể CCVC, NLĐ ngành BHXH Việt Nam cùng gia đình có một năm mới thật nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Đồng thời, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, cố gắng cống hiến hết mình cho sự nghiệp chung của Ngành để gặt hái được nhiều thành công mới, góp phần hoàn thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước giao phó là đảm bảo an sinh xã hội đất nước.

TH

Bình luận