Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Nghệ An

11/11/2021, 15:28

Sáng 10/11, Báo Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (10/11/1961-10/11/2021) và trao giải ảnh, video clip “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 10.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các tác phẩm đạt giải tại Giải ảnh, video clip “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 10 của Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Đến dự buổi tọa đàm, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận Văn học nghệ thuật Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Bá - Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tháng 3/1961, Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa VII (vòng 2) đã có quyết nghị thành lập báo “Nhân Dân Nghệ An”. Ngày 10/11/1961, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ra Nghị quyết số 175 thành lập Tòa soạn Báo Nhân Dân Nghệ An.

Trải qua 60 năm thành lập, trên chặng đường nhiều gian lao, thử thách, nhưng cũng đầy vinh quang, Báo Nghệ An luôn phát huy truyền thống là tờ báo được sinh ra và lớn lên trên cái nôi báo chí cách mạng, không ngừng làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn của nhân dân, là binh chủng xung kích trên mặt trận chính trị tư tưởng của Đảng. Đến nay, Báo Nghệ An đã trở thành cơ quan báo chí sản xuất đa phương tiện, với đầy đủ sản phẩm báo chí trên các loại hình, đưa thông tin Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh nhà lên các nền tảng hiện đại. Báo Nghệ An từng bước vươn lên thành một trong những địa chỉ truyền thông đáng tin cậy.

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Đức Anh

 Phát biểu tại tọa đàm, Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng những thành công Báo Nghệ An đã đạt được trong 60 năm qua và cho rằng  “với vai trò là cơ quan báo Đảng địa phương, Báo Nghệ An phải trở thành nơi mà mọi người muốn tìm thông tin tin cậy về Nghệ An, về những đường lối, chính sách của tỉnh thì phải tìm đến. Hơn nữa, trong môi trường thông tin hỗn loạn, với rất nhiều thông tin thật, giả thì bạn đọc có xu hướng tìm đến những thông tin tin cậy. Nhưng để làm được như vậy, Báo Nghệ An phải năng động, phải có mặt trên mọi nền tảng, hiệu quả phải đo đếm được”. Khẳng đinh ưu thế, thế mạnh  của riêng Báo Nghệ An, đồng chí Lê Quốc Minh  tin tưởng, với sự chuyển đổi của Báo Nghệ An, sự chỉ đạo, động viên, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, sự tham vấn của các thế hệ đi trước, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thành công, xứng đáng tờ báo trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu đáp từ và kết thúc buổi tọa đàm. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh, các ý kiến tại buổi tọa đàm đã tập trung làm rõ quá trình xây dựng và phát triển, trưởng thành của Báo Nghệ An; Những nét riêng, độc đáo của quá trình xây dựng và phát triển của Báo Nghệ An; Những bài học kinh nghiệm; Sự kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của Báo Nghệ An trong giai đoạn hiện nay.

Tổng Biên tập Báo Nghệ An Ngô Đức Kiên nhấn mạnh,"Sự ghi nhận, đánh giá của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh thêm một lần nữa sẽ là động lực, là cảm hứng lớn, tiếp tục cổ vũ động viên mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh cho Báo Nghệ An trên hành trình phía trước đang rộng mở với nhiều dư địa để phát triển".  Báo Nghệ An trân trọng tiếp thu và khẳng định, các ý kiến của các đồng chí sẽ là những định hướng hết sức quý báu để động viên tập thể Báo Nghệ An ngày càng phát triển trong thời gian tới.

TH