Tổ chức thành công diễn đàn trực tuyến “Youth Forum Empowerment” vào ngày 14/11/2021

17/11/2021, 12:45

Gần 300 đại biểu thanh niên đã tham gia chương trình trực tuyến: “Youth Forum Empowerment: The new normal” do tổ chức xã hội "Ngước" thực hiện với sự bảo trợ của Trung Tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ vào ngày 14/11/2021.

Chương trình Youth Forum Empowerment: The new normal là sự kết hợp tổ chức giữa "Ngước" và ĐSQ Hoa Kỳ

Sau một thời gian dài giãn cách xã hội thì các địa phương trên toàn quốc đã bắt đầu bước vào giai đoạn “bình thường mới”. Nhận thức được vai trò của sự thay đổi - chuyển động, đặc biệt là trong giai đoạn này, Ngước đã quyết định tổ chức chương trình trực tuyến  Youth Forum Empowerment: The new normal- Diễn đàn trao quyền cho người trẻ với chủ đề “Bình thường mới” diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 14/11/2021 vừa qua. Chương trình may mắn được đài thọ và bảo trợ bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ.

Diễn đàn đã hân hạnh tiếp đón diễn giả khách mời đại diện từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ - cô Paula Kittendaugh - Giám đốc phụ trách khu vực Trung Tâm Hoa Kỳ của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, MC song ngữ Hà Thu, chị Helly Tống (Tống Khánh Linh) và Cô Em Trendy (Nguyễn Đặng Khánh Linh).

Tại Diễn đàn, các diễn giả khách mời cùng hơn 300 đại biểu trẻ đến từ những trường đại học hàng đầu Việt Nam (Đại học RMIT, Đại học Vin, BUV - Đại học Anh quốc Việt Nam,...) đã có những phần chia sẻ vô cùng truyền cảm hứng về câu chuyện “chuyển động” của họ trong thời gian dãn cách, đồng thời là những kế hoạch, dự định cho cuộc sống bước vào trạng thái “bình thường mới” để tiếp nối và đóng góp cho xã hội.

Diễn giả tại chương trình là những KOLs và MC nổi tiếng

Diễn giả Khánh Linh - Cô Em Trendy chia sẻ tại sự kiện: “Trong thời đại "Bình Thường Mới", điều Linh có thể chắc chắn nhất ngay lúc này đó là "Không có gì là chắc chắn cả". Thế giới sẽ luôn có những sự biến động không thể nào lường trước được. Vì thế, bản thân Linh sẽ cố gắng luôn trong tư thế sẵn sàng để có thể thích nghi với mọi thứ cũng như cởi mở hơn để đón nhận những thử thách mới."

"Helly cũng như mọi người, vào thời điểm trước cũng như sau giãn cách, mình mặc dù chẳng biết được chuyện gì có thể sẽ xảy ra vào ngày mai. Nhưng, mình nhận thức rõ hơn những điều quan trọng quanh cuộc sống mình như thế nào (trong công việc, gia đình, bản thân), từ đó mình quý trọng những điều đơn giản mà trước đây mình không nghĩ là đến một ngày những điều đó khó có được như vậy." - Chia sẻ từ chị Helly Tống, diễn giả sự kiện YFE.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Chị Hà Thu - người dẫn chương trình đồng thời là diễn giả tại sự kiện chia sẻ: “Chị tin rằng chỉ có nỗ lực mới tạo nên những giá trị thật sự, cố gắng hết mình theo đuổi đam mê thì chắc chắn sẽ có ngày chúng ta sẽ gặt hái được những quả ngọt tương xứng. Chị cũng hết lòng ngưỡng mộ và ủng hộ những cách người trẻ tự truyền động lực và chuyển động trong thời kỳ “Bình thường mới”, chị mong muốn rằng, câu chuyện của chính chị và các diễn giả của chương trình có thể lan tỏa và truyền cảm hứng cho tất cả các đại biểu trẻ đầy nhiệt huyết của “Youth Forum Empowerment” để bước tiếp và lan tỏa những giá trị này xa hơn đến mọi người.”

Theo quan điểm của cô Paula Kittendaugh - diễn giả khách mời đại diện từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề thực sự quan trọng, nhưng hơn cả đó là tinh thần đồng đội. Ngoài ra, cô cũng khuyên người trẻ cần biết cách chấp nhận sự thất bại cũng như là chia sẻ với mọi người nhiều điều tốt đẹp để cùng lan tỏa những giá trị và có thêm động lực bước tiếp trong giai đoạn khó khăn này. Cô cũng giới thiệu đến các đại biểu trẻ đầy nhiệt huyết của YFE về các chương trình của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, U.S Embassy in Hanoi các khóa học rèn luyện kĩ năng lãnh đạo, giao tiếp, marketing; các chương trình về khoa học dữ liệu, giảm thiểu biến đổi khí hậu và môi trường, e-port industry, … cùng với các sự kiện nổi bật như Global Entrepreneurship Week, International Education Week.

Sự kiện “Youth Forum Empowerment: The new normal” - do Ngước thực hiện, bảo trợ bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tùng Nguyễn