Thành phố Hồ Chí Minh:

Tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

13/11/2022, 18:20

Ngày 12/11/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM (UBMTTQVN ) đã tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022 )

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, cùng các lãnh đạo sở, ban ngành trên địa bàn thành phố. 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Kim Yến, cho biết, trải qua  92 năm, MTTQ Việt Nam luôn đặt mục tiêu đặt lợi ích nhân dân lên hàng đầu, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là biểu tượng về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, là trí tuệ, sức mạnh không gì lay chuyển nổi của các thế hệ người Việt Nam yêu nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu hơn 2 năm dịch Covid– 19, là giai đoạn minh chứng sống động về sức mạnh đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện rõ nét từ chủ trương của Đảng, Chính phủ huy động sức mạnh toàn dân tộc tham gia phòng, chống dịch. “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị của Việt Nam đã cùng vào cuộc để chung tay bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân. 

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy mong muốn MTTQVN chú trọng thực hiện yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra hiện nay cần phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong chiến lược xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trước hết là phát huy vai trò chủ trì tăng cường hiệp thương, mở rộng dân chủ, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp trong xã hội; đổi mới thu thập ý kiến của mọi tầng lớp nhân dân; tham gia xây dựng, hoàn thiện chủ trương, chính sách, thể chế và giám sát cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước, thực thi công vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức…

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc _ Ảnh: PV.

“MTTQVN phải là nơi nêu gương chân thành nhất trong việc thực hiện dân chủ và đồng thuận xã hội. Là nơi mà mọi ngành, mọi giới từ các chức sắc, tôn giáo, tu sĩ, trí thức, nhà khoa học đến các doanh nghiệp, doanh nhân, hội đoàn, các tổ chức xã hội, kiều bào ta ở nước ngoài đều có thể đến như ngôi nhà chung để đề đạt, hiến kế xây dựng đất nước, xây dựng thành phố chúng ta. Cố gắng làm tốt việc này là mặt trận đã góp một phần to lớn để xây dựng và phát triển thành phố”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh. 

Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM trao bằng khen các cá nhân, tập thể  _ Ảnh:PV.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 147 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác mặt trận.

Diệu Linh