Tỉnh Nghệ An trao Giải báo chí viết về An toàn giao thông năm 2019

22/04/2020, 23:29

Ngày 9/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao Giải Báo chí viết về An toàn giao thông năm 2019.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho các tác giả đạt Giải Báo chí viết về ATGT tỉnh Nghệ An năm 2019. Ảnh: Báo Nghệ An

Bám sát chủ đề Năm An toàn giao thông 2019: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, các tác phẩm được lựa chọn có nội dung tuyên truyền tốt, tính phát hiện cao, sáng tạo, đảm bảo tính chân thực, nhân văn và đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp tỉnh Nghệ An tổ chức giải báo chí viết về an toàn giao thông. Năm 2019 đã thu hút được một lượng lớn các tác phẩm tham gia, thể hiện sự công phu từ việc tìm tòi chủ đề đến cách thể hiện. Nhiều thể loại tác phẩm như phóng sự, phản ánh… đã được các tác giả thể hiện qua những đề tài mang tính thời sự nóng, khai thác ở nhiều góc độ, mang lại cho độc giả những thông điệp rõ ràng, mang tính nhân văn sâu sắc.

Hội đồng Giải Báo chí viết về ATGT tỉnh đánh giá, giải năm nay có nhiều điểm mới, các cơ quan báo chí tham gia tích cực như: Báo Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Báo Công an Nghệ An, Đài Truyền thanh -Truyền hình Diễn Châu... với đầy đủ các thể loại báo chí.

Ban tổ chức đã nhận được gần 50 tác phẩm của nhiều cơ quan báo chí tham gia. Qua nhiều vòng chấm, thảo luận, Ban Giám khảo thống nhất trình UBND tỉnh công nhận 18 tác phẩm đạt giải, gồm có 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 7 giải Ba, 9 giải Khuyến khích.

TH