Tin mới vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em tại Đà Nẵng

22/04/2020, 23:29

Tin mới vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em tại Đà Nẵng - Liên quan đến việc bảo mẫu bạo hành trẻ em tại Thanh Khê, Đà Nẵng, từ chiều qua 21/5, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra và báo cáo trước 23/5.

 

Video ghi lại cảnh bạo hành của các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mẹ Mười do bạn đọc cung cấp

 

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23/5.

Trước đó, sáng 21/5, một tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải một số hình ảnh và clip ghi lại cảnh các bảo mẫu có hành vi thô bạo với trẻ em tại một nhóm trẻ mầm non tư thục.

Các đoạn clip có độ dài gần 1 phút, ghi lại cảnh hai bảo mẫu đang cho các bé ăn cháo tại một cơ sở mầm non tư thục. Trong đó, một bảo mẫu cho một bé trai khoảng 3 tuổi ăn cháo trong tình trạng cởi trần, nằm ngửa dưới sàn nhà. Khi em này có dấu hiệu từ chối ăn, bảo mẫu này đã phủ áo lên mặt em và đánh liên tục vào mặt, kèm theo đó là những lời lẽ quát nạt.

Bên cạnh đó, một số hình ảnh ghi lại cho thấy các bảo mẫu này đang túm đầu các em nhỏ, đè ngửa các em xuống sàn nhà, gác chân lên người các em và liên tục đẩy muỗng cháo vào miệng các em một cách thô bạo.

Những hành vi thô bạo của các bảo mẫu với các em nhỏ. Ảnh cắt ra từ clip.

Các hình ảnh và clip này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào sáng 21-5 khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ trước hành động của các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục nói trên.

Sau khi nắm thông tin, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh vụ việc. Trao đổi với phóng viên, Đại tá Trần Thanh Hải - Trưởng Công an quận Thanh Khê xác nhận vụ việc trên xảy ra tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (đóng tại địa chỉ số 251/32 đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) do bà Đinh Thị Hồng (trú tại cơ sở nói trên) làm chủ.

Các cơ quan chức năng đã mời chủ cơ sở Mẹ Mười lên làm việc, xác minh cụ thể vi phạm.

Chiều cùng ngày, UBND phường Chính Gián đã công bố quyết định đóng cửa nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

TH