Trường THPT Cẩm Bình (Hà Tĩnh):

Tiếp tục đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục

22/04/2020, 23:29

Tiếp tục đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục - Sáng 5/9, trường THPT Cẩm Bình, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 với sự tham gia đông đủ của hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV) và 1.597 học sinh của 42 lớp, cùng nhiều đại biểu của các cơ quan, đơn vị, địa phương đến dự.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới do học sinh trường THPT Cẩm Bình biểu diễn. Ảnh: Khắc Sơn

Năm học 2016-2017, với sự nỗ lực phấn đấu cao, thầy và trò trường THPT Cẩm Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với  Phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đã thường xuyên được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, được Huyện ủy Cẩm Xuyên vinh danh.

Công tác triển khai xây dựng và củng cố trường đạt chuẩn quốc gia đạt kết quả tốt. Được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao và đã được UBND tỉnh có quyết định Công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 (2017 – 2022).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Nam Hồng đánh trống khai trường...

Tặng hoa chúc mừng thầy, trò nhà trường năm học mới. Ảnh: Khắc Sơn

Cơ sở vật chất nhà trường có nhiều chuyển biến ngày càng xanh – sạch – đẹp. 100% CB, GV đạt chuẩn và trên chuẩn, có 16 GV đã tốt nghiệp thạc sỹ. Trong đó có 3 cán bộ quản lý, 13 giáo viên; 1 đồng chí đang học thạc sỹ, 1 nghiên cứu sinh, 1 đồng chí cao cấp Lý luận chính trị; 3 đồng chí Trung cấp Lý luận chính trị ...

Kỳ thi học sinh giỏi các cấp, các đội tuyển đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt mục tiêu đề ra là đưa trường xếp thứ nhất trong các trường THPT huyện Cẩm Xuyên và nằm trong tốp 10 trường dẫn đầu trong toàn tỉnh; có 83 lượt học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia với 9 giải Nhất, 17 giải Nhì, 24 giải Ba và 24 giải Khuyến khích. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt trên 99,26%; Tỷ lệ học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng cao.

100%  CB, GV, NV hoàn thành nhiệm vụ, trên 80% Lao động tiên tiến, trong đó 17 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 69 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ; kết quả tổng kết năm học đã đề nghị: 1 đồng chí chiến sĩ thi đua toàn quốc, 2 đồng chí chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 đồng chí Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 2 đồng chí Bộ trưởng tặng Bằng Khen; đã có 2 đồng chí UBND tỉnh tặng Bằng khen, 3 đồng chí Giám đốc Sở tặng Giấy khen; 15 đồng chí Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 12 đồng chí Hiệu trưởng tặng Giấy khen.

Hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên  và 1.597 học sinh cùng nhiều đại biểu của các cơ quan, đơn vị, địa phương đến dự. Ảnh: Khắc Sơn

Phát huy những thành quả đã đạt được, năm học 2017 – 2018, Trường xác định những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, xây dựng kỷ cương nền nếp, đổi mới sáng tạo dạy và học. Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chương trình hành động của Ngành và Kế hoạch của các địa phương triển khai Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 29 của TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trước nhất, là đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông; xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp.

Nhiều cán bộ, giáo viên trường THPT Cẩm Bình được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Ảnh: Khắc Sơn

Chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2017 – 2018 của trường là: Đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Giữ vững danh hiệu Trường  xuất sắc cấp tỉnh; Công đoàn: Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Đoàn trường: Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Tập thể nhà trường phấn đấu được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Xuân Hoàng