Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Nga

22/04/2020, 23:29

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Nga - Sau khi Hạ viện thông qua dự luật trừng phạt Nga thì Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật này và chuyển lên để Tổng thống Donald Trump ký phê chuẩn hoặc phủ quyết.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Nga.

Ngày 27/7, với số phiếu ủng hộ áp đảo, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Triều Tiên, bất chấp sự phản đối của Tổng thống Donald Trump. 

Với 98 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trên với sự ủng hộ từ cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa. Dự luật này sẽ được chuyển đến Nhà Trắng để Tổng thống Trump phê duyệt. 

Trước đó, các nghị sỹ Cộng hòa ở Thượng và Hạ viện đã đạt được thỏa thuận thông qua và chuyển dự luật trừng phạt mới đối với Nga cho Tổng thống Donald Trump.

Theo các nhà phân tích, việc cả Thượng viện và Hạ viện thông qua lệnh trừng phạt Nga sẽ cản trở chính quyền của Tổng thống Donald Trump dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga, gây phức tạp cho những nỗ lực cải thiện quan hệ với Nga của chính quyền Hoa Kỳ./.

TH