Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc trực tuyến với cử tri thành phố Cần Thơ

13/10/2021, 15:30

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc trực tuyến với cử tri thành phố Cần Thơ - Sáng 13/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ theo hình thức trực tuyến, chuẩn bị cho Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri sáng 13/10/2021. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Cuộc tiếp xúc cử tri được kết nối điểm cầu Văn phòng Chính phủ với các điểm cầu tại 74 xã, phường, thị trấn; 9 quận, huyện và trụ sở Thành ủy thành phố Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Cử tri thành phố Cần Thơ bày tỏ vui mừng trước thành quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua; cho rằng, hiện nay dịch COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, trong đó có Cần Thơ. Kết quả trên là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; nhất là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và sự đoàn kết, đòng lòng của nhân dân, doanh nghiệp cả nước. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước.

Cử tri bày tỏ cảm kích trước hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những lần sâu sát cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn phòng, chống dịch; những chỉ đạo, chuyển hướng linh hoạt, hiệu quả các chiến thuật, chiến lược phòng chống dịch; nỗ lực thực hiện chiến lược vaccine... Cử tri tin tưởng và bày tỏ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội theo hướng dẫn của Chính phủ tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ về hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Bên cạnh đó, cử tri thành phố Cần Thơ cũng phản ánh, kiến nghị, đề xuất lên các cấp chính quyền và Quốc hội nhiều khó khăn, vấn đề nảy sinh như: tăng cường phân bổ và tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân thành phố Cần Thơ; nới lỏng các quy định để việc lưu chuyển hàng hóa, di chuyển của người dân được thuận lợi hơn; tiếp tục có chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với những người mới từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông trở về quê đang được cách ly y tế; tiếp tục giảm giá điện, nước, thuế, phí, hỗ trợ vốn, giãn nợ cho người dân, doanh nghiệp; đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư để tạo việc làm cho lao động địa phương, tránh tập trung lên các thành phố lớn.

Cử tri thành phố Cần Thơ cũng đề nghị Nhà nước có chính sách ổn định giá thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp, đồng thời hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân; quản lý chặt chẽ giá kit test nhanh COVID-19; cần có quy định ổn định chương trình, sách giáo khoa để tránh xáo trộn và khóa học sau có thể tận dụng được sách cũ do khóa trước để lại; đề nghị chuyển quản lý Trung tâm Y tế quận, huyện về UBND các quận, huyện quản lý để chủ động điều hành công tác phòng, chống dịch; quản lý chặt thông tin trên mạng xã hội, tránh tình trạng thông tin sai sự thật, gây nhiễu và hoang mang trong xã hội...

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri; giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan của Quốc hội để xem xét, giải quyết.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có phát biểu tiếp thu, giải đáp và thông tin tới cử tri thành phố Cần Thơ về những vấn đề liên quan.

Phạm Tiếp (TTXVN)