Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo.

Toàn cảnh Đại hội.

Dự Đại hội còn có các Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an; Phan Đình Trạc, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Hoà Bình, Chánh án Toà án nhân dân tối cao; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo bộ, và 219 đại biểu đại diện lực lượng công an hưu trí và cựu công an nhân dân trong cả nước.

Việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân có ý nghĩa hết sức quan trọng; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, sự ghi nhận đối với vai trò, vị trí và những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và đội ngũ cựu Công an nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đại hội.

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và sau khi thực hiện các bước chuẩn bị theo quy định ngày 1/8/2023, Bộ Nội vụ đã ký quyết định cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam. Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam ra đời là mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển 78 năm của lực lượng Công an nhân dân; khẳng định tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ công an hưu trí cũng như Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, đóng góp vào quá trình phát triển của lực lượng Công an nói riêng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

Việc thành lập Hội sẽ tập hợp, đoàn kết và động viên, khích lệ đội ngũ cựu cán bộ Công an tiếp tục giữ vững bản chất tốt đẹp, nêu gương cho các thế hệ Công an tiếp bước học tập, noi theo; phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và những đóng góp của toàn lực lượng trong sự nghiệp cách mạng, cũng như trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân; trở thành cầu nối tin cậy, thân thiết giữa người dân ở cơ sở với lực lượng Công an.

Các hội viên Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam sẽ phối hợp với các hội viên Hội Cựu chiến binh để cùng nhau tiếp tục phát huy truyền thống của Công an nhân dân và Quân đội nhân dân, xây dựng cuộc sống yên vui ở từng làng xã, thôn bản, xã phường…

Phát biểu khai mạc đại hội, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết: Cùng với quá trình phát triển của lực lượng Công an nhân dân suốt 78 năm qua, số lượng cựu Công an nhân dân ngày càng nhiều lên. Hiện nay, theo thống kê có khoảng hơn 110 nghìn cựu công an, mỗi năm bình quân tăng lên gần 10 nghìn người.

Thượng tướng Lê Quý Vương phát biểu khai mạc Đại hội.

Nguyện vọng của phần lớn cựu công an là mong muốn có một tổ chức Hội thống nhất toàn quốc để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ hội viên.

Trong nhiều năm qua, thể theo nguyện vọng của đông đảo các đồng chí công an hưu trí, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ trương, nhiều lần báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam.

Trong khi chưa thành lập được Hội, để thống nhất về mô hình tổ chức và hoạt động của các Câu lạc bộ Công an hưu trí, đồng thời tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương đối với hoạt động công an hưu trí.

Ngày 27/11/2014, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Chỉ thị số 15 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của công an các cấp đối với Câu lạc bộ Công an hưu trí; trong đó, thống nhất thành lập Câu lạc bộ Công an hưu trí từ Trung ương đến quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định: Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam được thành lập là một niềm vui lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung và các cựu công an, nhất là các đồng chí công an hưu trí nói riêng.

Đặc biệt, đây là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu một mốc son trong việc xây dựng một tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu công an.

Các đồng chí công an hưu trí khi về nghỉ hưu có một tổ chức để sinh hoạt, gắn kết đồng đội, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.

Theo Báo Nhân Dân

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 14/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.
Ngày 7/9, tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 – 2023, đã chủ trì họp Hội đồng Sơ khảo Giải.
Ở nước ta, báo chí ra đời chậm so với báo chí phương Tây khoảng hơn 2,5 thế kỷ. Vào thời điểm những năm 90 của thế kỷ XX, những thế hệ nhà báo đầu tiên làm báo trong thời kỳ từ mấy thập niên cuối của thế kỷ XIX đến trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, hầu hết đã ra đi vào cõi vĩnh hằng, mang theo đi rất nhiều những điều thú vị, nhiều câu chuyện phong phú về một thời làm báo còn sơ khai, đầy bỡ ngỡ nhưng đó là sự mở đường rất đáng trân trọng, đặt nền móng rất quan trọng cho báo chí Việt Nam.
Báo chí Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội. Do đó, đạo đức nghề nghiệp báo chí cũng luôn được đề cao. Bởi, đạo đức nghề nghiệp là yếu tố thuộc giá trị của con người, mà nổi lên là tinh thần trách nhiệm, thái độ trung thực, khách quan, nghiêm túc đối với mọi thông tin và trong công việc. Đạo đức người làm báo không chỉ ảnh hưởng đến giới báo chí, mà còn ảnh hưởng đến xã hội nói chung. Tầm quan trọng của đạo đức người làm báo phải được tôn trọng và đề cao trong xã hội ngày nay, đặc biệt trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế ngày càng toàn diện, sâu rộng, có những thuận lợi, khó khăn, thời cơ, thách thức khác nhau đan xen, hòa quyện. Do vậy, cần ủng hộ và khuyến khích các nhà báo tuân thủ đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo sản phẩm báo chí chất lượng và có trách nhiệm, vì lợi ích quốc gia - dân tộc.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top