Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cao Bằng

16/11/2021, 06:22

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cao Bằng - Ngày 15/11, trong chương trình công tác tại tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cao Bằng về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao tỉnh Cao Bằng đã đạt được những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng; phát huy truyền thống lịch sử văn hóa; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Cao Bằng tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng các cấp, trong đó bám sát 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược đã được ghi trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục đảm bảo an ninh biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tỉnh Cao Bằng tiếp tục tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết 128/NQ-CP. Tỉnh phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể; lấy cấp cơ sở làm nền tảng; chống dịch dựa trên 3 trụ cột “cách ly kịp thời, hợp lý; xét nghiệm thần tốc, khoa học, hiệu quả, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch; điều trị từ sớm, từ xa, từ cơ sở” và công thức chống dịch là “5K + vaccine + công nghệ + thuốc + ý thức người dân và các biện pháp khác.”

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành phối hợp với Cao Bằng cấp và tăng tốc độ tiêm vaccine cho người dân và có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ; củng cố y tế dự phòng và y tế cơ sở.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Cao Bằng tập trung hoàn thiện các quy hoạch trên địa bàn, vì thông qua xây dựng quy hoạch để thấy rõ tiềm năng, thế mạnh, lợi thế cạnh tranh để đầu tư phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; đồng thời, sớm tích hợp các quy hoạch của tỉnh vào các quy hoạch chung của toàn quốc, trong đó nghiên cứu phát triển kinh tế cửa khẩu, du lịch.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Cao Bằng tổ chức rà soát lại toàn bộ các dự án đầu tư công, nếu dự án nào triển khai chậm, khó khăn và kém hiệu quả thì cắt giảm, tập trung vốn cho các dự án lớn, khả thi và có hiệu quả cao, đặc biệt là tập trung nguồn lực cho xây dựng tuyến cao tốc trên địa bàn. 

Theo TTXVN