Thủ tướng chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao

Nhân dịp Năm mới Đinh Dậu 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao do Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức tối 23/1, tại Hà Nội.

Thủ tướng gửi lời chúc Tết tới các đại diện Đoàn Ngoại giao. Ảnh: VGP

Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội cùng đông đảo các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiệc, trong không khí ấm áp, thắm tình hữu nghị, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng gửi tới các vị Đại sứ, Đại diện các tổ chức, bạn bè quốc tế những người bạn rất gần gũi ngay tại Việt Nam lời chúc tốt đẹp, ấm tình thân thiết mừng Xuân mới Đinh Dậu.

Thủ tướng nêu rõ, kiên định thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, Việt Nam góp phần cùng cộng đồng quốc tế xây dựng thế giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Với quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, phục vụ người dân và doanh nghiệp, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo dựng môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Thời gian qua, hơn 110.000 doanh nghiệp được thành lập, cao nhất từ trước tới nay thể hiện niềm tin và sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp với Nhà nước ngày càng nâng lên.

Thủ tướng chúc mừng các vị khách quốc tế nhân Tết cổ truyền của Việt Nam. Ảnh: VGP

Trong năm qua, đất nước Việt Nam đã là sự lựa chọn đến thăm của 10 triệu du khách, bạn bè quốc tế. Nhưng hơn hết, Việt Nam đã vinh dự được đón 24 nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các nước và nhiều lãnh đạo của các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF - 2017 đã dự báo không khí chung của năm 2017 là sự lạc quan của quá trình phục hồi toàn cầu, những cơ hội phát triển to lớn của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhưng cũng đan xen sự lo âu về chủ nghĩa bảo hộ đang nổi lên, rủi ro về kinh tế, tài chính; khủng bố quốc tế, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu... 

Bối cảnh đó đòi hỏi các quốc gia dù lớn hay nhỏ, cần chung tay hành động gìn giữ hòa bình, ổn định, cùng chia sẻ lợi ích trong hợp tác, hội nhập trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.

Năm 2017 là năm ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập. Việt Nam sẽ cùng các nước thành viên chung sức, đồng lòng xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, phát triển năng động, tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Là nước chủ nhà Năm APEC - 2017, Việt Nam đã lựa chọn chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và sẽ phối hợp chặt chẽ với các nền kinh tế thành viên để nâng hợp tác APEC lên một tầm cao mới, thúc đẩy hội nhập, liên kết kinh tế khu vực vì hòa bình, thịnh vượng cho khu vực và thế giới.

Thủ tướng chúc mừng các vị khách quốc tế nhân Tết cổ truyền của Việt Nam. Ảnh: VGP

Tại buổi tiệc, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội nhấn mạnh, trong năm qua, Việt Nam đạt nhiều thành tựu vượt bậc trong phát triển. Trong lĩnh vực đối ngoại, Việt Nam tiếp tục cho cộng đồng quốc tế thấy rằng đây là quốc gia hành động, có trách nhiệm vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác kinh tế.

Ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết sẽ cùng Đoàn Ngoại giao nỗ lực đồng hành với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tiếp tục hợp tác với Việt Nam.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu, thay mặt Đoàn Ngoại giao, ông Jorge Rondon Uzcategui gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời chúc tốt đẹp, thân ái nhất.

Trong không khí xuân hồng thắm tình hữu nghị, ấm cúng như trong một gia đình thân thiết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và các vị khách quốc tế cùng nâng cốc chúc hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng; chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước, các tổ chức khu vực và quốc tế không ngừng được củng cố và phát triển./.

Vượt qua biết bao khó khăn, thách thức, nhất là thiên tai nặng nề, Việt Nam cơ bản hoàn thành nhiều mục tiêu phát triển đã đề ra. Tăng trưởng GDP đạt 6,21%, cao gấp đôi so với trung bình 3% của thế giới. Lạm phát được kiểm soát dưới 5%. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 175,9 tỷ USD, tăng 8,6%. Đạt nhiều tiến bộ về bảo đảm an sinh xã hội, đời sống người dân được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm còn khoảng 8,5%, tạo thêm việc làm cho 1,6 triệu người.

ND

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top