Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ bán "đất vàng" với giá bèo

22/04/2020, 23:29

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ bán "đất vàng" với giá bèo - Ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan kiểm tra một số tỉnh, thành phố (trong đó có Thanh Hóa) làm rõ các vụ bán "đất vàng" với giá bèo.

Vị trí dự án An Phát Garden tại khu đất vàng phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa. Ảnh: TL

Báo Giadinhnet có bài viết: "Thanh Hóa - nhiều dự án đất vàng được phê duyệt kỳ lạ khiến ngân sách thất thu", phản ánh khi phê duyệt các dự án bất động sản như: Khu thương mại dịch vụ và dân cư B-TM1 thuộc khu đô thị mới Đông Hương; khu biệt thự cao cấp Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, "đất vàng" đã được giao cho nhà đầu tư với giá bèo. Dư luận cho rừng mức giá phê duyệt trên đã khiến ngân sách nhà nước thất thu tiền tỉ. "Đất vàng" không đấu giá?

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan kiểm tra một số tỉnh, thành phố (trong đó có Thanh Hóa) có nổi lên vi phạm như nội dung bài báo phản ánh trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2017.

PV