Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine khi số ca COVID-19 tăng lại

28/07/2022, 06:51

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine khi số ca COVID-19 tăng lại - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19; kịp thời phân bổ vaccine cho các địa phương; làm tốt công tác truyền thông để nhận được sự đồng thuận của nhân dân.

Ảnh minh họa

Theo đó, hiện nay, số ca mắc COVID-19 mới đang tăng trở lại. Một số biến thể mới của chủng Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam; không ít địa phương đang còn nhiều vaccine đã được phân bổ nhưng tiêm chưa hết.

Để khẩn trương khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế, các bộ, cơ quan có liên quan và Ủy ban Nhân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đồng thời, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cần chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế từ Trung ương đến cơ sở để quán triệt, bảo đảm nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, không để vaccine quá hạn; rà soát, thống kê nhu cầu vaccine của các địa phương từ nay đến hết quý 3 năm 2022 để kịp thời phân bổ.

Bộ Y tế chủ động phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan làm tốt công tác truyền thông để nhân dân hiểu, tham gia tiêm phòng vaccine phòng COVID-19.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19; chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và pháp luật nếu để xảy ra tình trạng vaccine quá hạn.

PV