Thu thẻ nhà báo của Phó Trưởng đại diện Báo Đời sống và Pháp luật

28/02/2017, 13:53

Thu thẻ nhà báo của Phó Trưởng đại diện Báo Đời sống và Pháp luật - Ông Trần Thanh Thắng, Phó Trưởng đại diện Báo Đời sống và Pháp luật khu vực phía Nam bị thu hồi thẻ nhà báo theo Quyết định 196/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ký ngày 27/2.

Ảnh minh họa.

Ngày 25/2, Báo Đời sống và Pháp luật đã ra quyết định kỷ luật ông Thắng vì hành vi tự ý ban hành văn bản số 09/CV-ĐSPL trái quy định, vi phạm nghiêm trọng quy chế của tòa soạn, gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của tờ báo này.

Báo Đời sống và Pháp luật cho biết, văn bản số 09/CV-ĐSPL do ông Trần Thanh Thắng ký gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) về việc xin đặt lịch hẹn để làm việc về một số vấn đề bạn đọc phản ánh. Nội dung xung quanh việc ông Hải có đeo đồng hồ và sử dụng điện thoại hàng hiệu trị giá hàng trăm triệu đồng.

Thêm nữa, nội dung của văn bản rất lủng củng, không đúng thể thức văn bản, do ông Thanh Thắng tự ý ký và gửi đi trong thời gian Trưởng cơ quan đại diện vắng mặt.

Báo Đời sống và Pháp luật đã ra văn bản kỷ luật cách chức và đề nghị thu hồi thẻ nhà báo của ông Thắng vì những sai phạm như đã nêu.

Quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Thanh Thắng.

Chính vì vậy, ngày 27/2, Quyết định số 196/QĐ-BTTTT nêu rõ, lý do thu hồi bởi ông Thắng đã bị xử lý kỷ luật cách chức Phó Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của tờ báo này.

Báo Đời sống và Pháp luật có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT02898 thời hạn 2016-2020 của ông Trần Thanh Thắng nộp về Cục Báo chí trước ngày 10/3./.

An Nhiên