Thủ phạm vụ xả súng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã chết

22/04/2020, 23:29

Thủ phạm vụ xả súng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã chết - Năm người, trong đó có hạ nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Steve Scalise, đã bị thương nặng sau vụ xả súng ở sân bóng chày vào sáng thứ Tư (giờ Mỹ).

Hiện trường xảy ra vụ xả súng

Hung thủ đứng bên ngoài hàng rào sân bóng chày và xả súng liên tục vào những người đang chơi trong sân.

Những người bị bắn và nhập viện là hạ nghị sĩ Steve Scalise, ông Matt Mika, một nhà vận động hành lang cho Tyson Foods và giám đốc quan hệ chính phủ của công ty Zack Barth, phóng viên lập pháp của Texas Rep Roger Williams, người bị bắn vào chân, và viên cảnh sát Crystal Griner, người bị bắn vào mắt cá chân.

Scalise và Mika đang trong tình trạng nguy kịch và phải phẫu thuật. Barth được bệnh viện cho về hôm thứ Tư, và Griner vẫn nằm viện vào tối thứ Tư, nhưng trong tình trạng tốt.

James Hodgkinson đã chết sau vụ xả súng. Ảnh: AP

Thủ phạm được xác định là một người đàn ông 66 tuổi James Hodgkinson ở Bellevile, Illinois, đã chết vì những vết thương trong một cuộc đọ súng với cảnh sát ngay sau đó. FBI nói rằng Hodgkinson đã sống ở Virginia từ tháng 3, đang tiến hành một cuộc điều tra về động cơ của ông ta. Tuy nhiên nhiều khả năng thủ phạm là người không ủng hộ ông Trump và Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử vừa qua.

Từ Hải