Thích ứng với thời tiết, Quảng Bình thử nghiệm sản phẩm du lịch mùa lụt

“Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt” sẽ là sản phẩm du lịch được thử nghiệm tại xã Tân Hóa, với các hoạt động như ở nhà nổi, thả lưới, câu cá, chèo thuyền kayak vượt lũ, vượt suối chinh phục hang động…

Mùa mưa ở Quảng Bình mang đến nhiều cơ hội phát triển du lịch 

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản chấp thuận việc thử nghiệm sản phẩm du lịch “Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt” tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa). Khu vực này có địa hình lòng chảo, được ví như cái rốn hút nước mỗi khi mùa mưa đến tại địa phương miền Trung này. Tuy vậy, thiên nhiên lại ưu đãi cho cảnh quan nơi đây với địa hình các núi đá vôi hoang sơ, tuyệt đẹp

Đây là sản phẩm du lịch mùa lũ thứ hai sau tour trải nghiệm, khám phá thiên nhiên bản làng người Rục mùa nước lụt.

Theo văn bản chấp thuận, UBND tỉnh Quảng Bình cho phép Công ty Chua Me Đất khảo sát và thử nghiệm xây dựng sản phẩm từ ngày 1 đến 31/11/2022 tại các khu vực ngập lụt của xã Tân Hóa.

Các hoạt động khảo sát, thử nghiệm bao gồm đón khách bằng thuyền máy tại điểm tập kết theo quy định đến khu vực ngã ba Tân Lý, sau đó đưa khách vào khu điều hành Tú Làn để ngắm cảnh, trải nghiệm mùa lụt tại Tân Hóa và nghỉ ngơi ở khu điều hành Tân Hóa; chèo kayak, thuyền ngắm cảnh quan mùa lụt tại khu vực trước cửa khu điều hành Tú Làn; trải nghiệm cuộc sống của người dân trong mùa lụt…

Việc khảo sát, thử nghiệm chỉ được thực hiện trong thời gian diễn ra lụt; nếu trong thời gian trên, tại xã Tân Hóa không có tình trạng lụt thì công ty được phép khảo sát, thử nghiệm trong thời gian diễn ra trận lụt đầu tiên của năm 2023 và chỉ triển khai trong điều kiện thời tiết thuận lợi, không có mưa to, gió lớn…

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Công ty Oxalis chịu trách nhiệm về phương án khảo sát thử nghiệm sản phẩm du lịch trước khi thực hiện; tuân thủ quy định khi sử dụng trang thiết bị, phương tiện; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cá nhân tham gia hoạt động khảo sát và thử nghiệm; bảo vệ cảnh quan tự nhiên, vệ sinh môi trường; tôn trọng văn hóa, nếp sống của người dân địa phương; tạo việc làm, sinh kế cho người dân và hỗ trợ chính quyền địa phương, cộng đồng dân cư trong công tác phòng, chống thiên tai.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu UBND huyện Minh Hóa chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan giám sát, hướng dẫn Công ty Oxalis thực hiện việc khảo sát, thử nghiệm để xây dựng sản phẩm du lịch đảm bảo phát huy hiệu quả tài nguyên du lịch, an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động, giữ gìn cảnh quan môi trường, tôn trọng văn hóa, nếp sống của người dân địa phương. Đồng thời, giao Sở Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đơn vị liên quan phối hợp giám sát việc khảo sát, thử nghiệm.

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top