Ngày hội Khoa học Công nghệ ngành GD-ĐT TX Đông Triều 2017

22/04/2020, 23:29

Ngày hội Khoa học Công nghệ ngành GD-ĐT TX Đông Triều 2017 - Trong hai ngày 5 và 6/6, tại Nhà hát Cánh diều- Công viên Hà Lan, Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Đông Triều đã tổ chức Ngày hội khoa học - công nghệ (KHCN) năm 2017.

Đồng chí Vũ Liên Oanh, Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh và Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới tặng hoa chúc mừng Ngày hội.

Tới dự có đồng chí Vũ Liên Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh; đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã và đồng chí Hà Hải Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Cùng tham dự ngày hội KHCN năm nay có hơn 700 cán bộ giáo viên và trên 200 học sinh của 79 trường mầm non, TH và THCS trên địa bàn thị xã tham gia các hội thi kỹ thuật, vận hành và điều khiển Phòng giáo dục điện tử, Phòng học thông minh và hội trại KHCN.

Ngày hội KHCN năm nay của ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều đã tập trung tuyên truyền, giới thiệu kết quả các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập tại các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã.

Cùng với đó là triển lãm giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ, sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT), các video giới thiệu mô hình, sản phẩm CNTT đã được ứng dụng thành công tại các trường học của thị xã.

Trong khuôn khổ ngày hội, qua tổ chức hội trại KHCN các trường, cụm trường đã giao lưu giữa các đơn vị và giới thiệu các thành tựu, sản phẩm CNTT của các đơn vị. Trưng bày sản phẩm ứng dụng của mô hình “Lớp học thông minh” tại ngành GD&ĐT thị xã trong thời gian vừa qua.

Các đồng chí Vũ Liên Oanh-Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh, Vũ Văn Học-Bí thư Thị ủy thị xã Đông Triều, Hà Hải Dương-Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới và đồng chí Lê Thu Trà-Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều nhấn nút khai trương Cổng thông tin-Công nghệ GIS và Phòng giáo dục điện tử của ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều (Quảng Ninh)

Đây là dịp để cán bộ, giáo viên các trường cùng trao đổi, xây dựng những giải pháp, mô hình sáng tạo khoa học, kỹ thuật phục vụ công tác giáo dục và đời sống xã hội; chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về CNTT…

Cũng trong Ngày hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai trương Cổng Thông tin – Công nghệ GIS, và Phòng Giáo dục điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều.

Đ/c Hà Hải Dương,Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã và đ/c Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã trao phần thưởng và giấy khen cho các em học sinh đoạt giải tại Hội thi Tin học trẻ thị xã Đông Triều lần thứ VII

Phòng GD-ĐT thị xã đã trao nhiều giải thưởng cho giáo viên, học sinh đã đoạt giải tại các cuộc thi khoa học - công nghệ từ cấp thị xã đến cấp bộ năm 2017, lịch sử, địa lý trong nhà trường mà còn có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ công tác bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử trên địa bàn.

Đề án Cổng thông tin - Công nghệ GIS (Geographic Information System - Hệ thống thông tin địa lý) ứng dụng vào trong giáo dục lịch sử, địa lý địa phương (gọi là Cổng thông tin-Công nghệ GIS) được sự hỗ trợ, tư vấn của các đơn vị Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Cục CNTT và Dữ liệu Tài nguyên Môi trường-Bộ Tài nguyên Môi trường; Trung tâm GIS-Đại học Thái nguyên, Phòng GD&ĐT Đông Triều đã triển khai Đề án từ tháng 7/2016 đến tháng 12/2016.

Hệ thống phần mềm Cổng thông tin - Công nghệ GIS trên hệ thống mạng Internet với tên miền http://lichsu.dongtrieu.edu.vn; hệ thống được vận hành trên server riêng, do Phòng GD&ĐT Đông Triều quản trị  và được tích hợp trên hệ thống Phòng giáo dục điện tử của ngành GD thị xã. Hệ thống được vận hành trên tất cả các thiết bị có trình duyệt website và có kết nối internet như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Vũ Nam Trà