Thanh xuân là đây 2022 – Nơi tôn vinh giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam

13/12/2022, 10:18

Thanh xuân là đây 2022 – Nơi tôn vinh giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam - Chuơng trình “Thanh xuân là đây 2022” là sự kiện lớn nhất năm do Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh phối hợp cùng Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thức hiện. Sự kiện sẽ được diễn ra trong hai ngày 17-18/12/2022 tại chợ Đông Ba, thành phố Huế.

Sự kiện “Thanh Xuân là đây” sẽ  được diễn ra trong 02 ngày, người tham gia sẽ được chụp ảnh, trải nghiệm chăm sóc tóc, nhận mẫu thử miễn phí từ nhãn hàng dầu gội dược liệu Nguyên Xuân. Tại đây diễn ra hoạt động đồng diễn flashmob do 30 tiểu thương chợ Đông Ba thực hiện trên nền nhạc “Em trong mắt tôi”. Sự kiện còn đặc biệt chào đón Hoa Hậu Thế giới Việt Nam (Miss World 2022) Huỳnh Nguyễn Mai Phương với một vai trò cực kỳ đặc biệt. 

Gắn kết các thế hệ, phục vụ cộng đồng

Đời người có biết bao cuộc gặp gỡ, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên và không phải mối duyên nào cũng mãi mãi bền lâu. Nhiều người gọi đó là duyên phận nhưng cũng nhiều người gọi đó là thanh xuân. Thanh xuân là đóa hoa nở rộ duy nhất một lần trong đời, vì có người trân trọng lưu giữ mà bừng sắc, tỏa hương mãi mãi. 

Thanh xuân của mỗi người sẽ luôn gắn liền với hình ảnh của một hoặc nhiều người nào đó. Có thể họ vẫn luôn ở bên cạnh bạn ngay cả khi thời thanh xuân đã qua, cũng có thể họ đã không còn ở bên bạn nữa. Thế nhưng chỉ cần bạn nghĩ tới họ, ký ức, khoảng trời của một thời thanh xuân sẽ hiện lên một cách rõ ràng nhất. Bởi họ chính là người nắm giữ thanh xuân của bạn. “Thanh Xuân” cũng là nội hàm của tên thương hiệu “Nguyên Xuân”, nguyên là “vẹn nguyên”, là “khởi nguồn”, xuân là “thanh xuân”. Vẻ đẹp của mái tóc thường gắn liền với thanh xuân, quãng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người. Thanh xuân qua đi, mái tóc cũng dần mất đi vẻ đẹp vốn có.

Tiếp nối thành công của sự kiện “Hẹn với thanh xuân 2021”, Nguyên Xuân trở lại bằng sự kiện lớn nhất trong năm với chủ đề “Thanh Xuân là đây” được tổ chức tại chợ Đông Ba, thành phố Huế. “Thanh Xuân là đây” không đơn giản là một câu đơn bốn chữ, nó còn là phần tình cảm đầy nâng niu và đáng trân trọng mà Nguyên Xuân mong muốn bạn gửi tới người đã làm sống lại tuổi thanh xuân tươi đẹp đã qua – người nắm giữ thanh xuân; và còn là lời mở đầu để chúng ta viết tiếp câu chuyện thanh xuân đẹp đẽ ấy. 

Nếu như “Hẹn với thanh xuân 2021” kể những câu chuyện tình cảm ấm áp giữa những người thân yêu trong gia đình thì “Thanh xuân là đây 2022” là những câu chuyện tình yêu rộng lớn hơn, đó là tình bạn, tình thầy trò, tình yêu nam nữ… và lớn hơn là tình yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên Huế và chợ Đông Ba được Nguyên Xuân lựa chọn làm địa điểm để tổ chức sự kiện thanh xuân năm nay. Tuy không ồn ào, náo nhiệt như Thủ đô Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh nhưng thành phố Huế vẫn đang dần khẳng định sự phát triển của một thành phố năng động, giàu tiềm năng du lịch; là vùng đất rộng lớn cho phép chúng ta dành cả thanh xuân để trải nghiệm; là nơi khiến ai đặt chân đến bỗng nhiên bước chậm lại một nhịp, thong thả, chậm rãi hơn để tận hưởng cuộc sống. 

Đông Ba, một trong những ngôi chợ lớn nhất TP. Huế, nằm dọc theo bờ Bắc sông Hương, bên đường Trần Hưng Đạo, tuyến đường huyết mạch của TP. Huế. Trải qua hàng trăm năm với sự thách thức của lịch sử và thời đại, chợ Đông Ba vẫn đứng vẹn nguyên nét văn hóa cổ xưa bên dòng sông Hương hữu tình, trở thành một biểu tượng, một nét đặc trưng và nơi gắn kết của biết bao thế hệ người dân xứ Huế. Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, những siêu thị, trung tâm mua sắm sang trọng tiện ích dày đặc khắp các nẻo đường. Thế nhưng, chợ Đông Ba vẫn mặc định một vị trí rất riêng trong tâm khảm của mỗi người con xứ Huế mà chẳng một một nếp sống tiện nghi nào thay thế được. 

Thành phố Huế và chợ Đông Ba hàm chứa được đầy đủ những yếu tố về văn hóa, con người mà sự kiện của Nguyên Xuân muốn truyền tải, cũng như giúp Nguyên Xuân lan tỏa sứ mệnh của nhãn hàng luôn theo đuổi “Tôn vinh giá trị truyền thống, gắn kết các thế hệ”. Đặc biệt, sự kiện càng trở nên có ý nghĩa và trân trọng hơn khi nhận được sự ủng hộ và đồng hành Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm lan tỏa nét đẹp văn hóa của thành phố.

Sự kiện là hoạt động nằm trong chiến dịch “Thanh Xuân là đây 2022” của Nguyên Xuân. “Thanh Xuân là đây” không đơn giản là một câu đơn bốn chữ, nó còn là phần tình cảm đầy nâng niu vàgìn giữ mà Nguyên Xuân mong muốn bạn gửi tới người đã làm sống lại tuổi thanh xuân tươi đẹp đã qua - người nắm giữ thanh xuân; và còn là câu mở đầu để chúng ta viết tiếp câu chuyện thanh xuân đẹp đẽ ấy.

PV