Thành phố Sầm Sơn thông tin về hoạt động  du lịch năm 2024

Ngày16/4, UBND thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2024. Theo kế hoạch thành phố và các đơn vị có liên quan sẽ chức 17 sự kiện văn hóa, thể thao  chào mừng trước, trong và sau lễ hội du lịch biển. Dự kiến năm 2024 thành phố Sầm Sơn đón khoảng 8,5 triệu lượt khách.

Toàn cảnh tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí

Dự chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, các phòng, ban liên quan; đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương thường trú, tác nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện thành phố Sầm Sơn thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo.

Theo kế hoạch năm 2024, thành phố Sầm Sơn phối hợp với Sở Văn Hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan sẽ tổ chức 17 sự kiện văn hóa, thể thao trước, trong và sau lễ hội du lịch biển năm 2024. Cụ thể, lễ hội Cầu phúc, đền Độc Cước năm 2024; khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 và khánh thành quảng trường biển- trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn; đăng cai Giải quần vợt bãi biển vô địch quốc gia “cúp VTV8” 2024; liên hoan ẩm thực, đặc sản xứ Thanh năm 2024; khai trương công viên SunWorld Sầm Sơn; kỷ niệm 70 năm đón tiếp đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc (1954 - 2024) và nhiều sự kiện văn hóa quan trọng khác.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã đưa ra những câu hỏi, góp ý liên quan đến công tác tổ chức du lịch Sầm Sơn năm 2024, cụ thể: Công tác đón tiếp và phân làn xe ngày 27/4, với sự kiện khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 và khánh thành quảng trường biển - trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn; công tác an ninh trật tự; môi trường; cảnh quan đô thị; biển báo hướng dẫn tại các điểm tham quan, di tích; tắm tráng; công tác truyền thông…

Đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn chủ trì buổi gặp mặt

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn đã thông tin về tình hình về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh trong 3 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; Ban Thường vụ Thành ủy luôn bám sát các văn bản, chỉ lãnh đạo của cấp trên, ngay từ những tháng đầu năm UBND thành phố đã ban hành các quyết định, kế hoạch hành động nhằm triển khai tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội cấp trên giao.

Về kế hoạch tổ chức du lịch Sầm Sơn năm 2024, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo rà soát lại các cơ sở vật chất như: Cung cấp điện, nước; an ninh trật tự; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; công tác quản lý tại các điểm tham quan, các di tích lịch sử-văn hóa…làm tốt công tác tổ chức 17 sự kiện văn hóa, thể thao và nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng khác.

Về quản lý các phương tiện giao thông, thành phố đang lên phương án thí điểm cấm xe 45 chỗ với khung giờ 16h-22h tại các tuyến đường Hồ Xuân Hương và Nguyễn Du. Quản lý chặt chẽ đảm bảo hoạt động giao thông, các phương tiện xe taxi, xe điện, xích lô trên địa bàn. Năm nay dự kiến du khách đến với Sầm Sơn trong đêm diễn ra khai mạc khoảng 200.000 lượt khách. Dự kiến năm 2024 thành phố Sầm Sơn đón khoảng 8,5 triệu lượt khách.

Trụ sở thành phố Sầm Sơn

Trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí, đồng chí Lê Văn Tú đã cảm ơn những ý kiến góp ý chân thành, thiết thực từ đại diện các cơ quan báo chí. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các cơ quan truyền thông đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, định hướng dẫn dắt thông tin; quảng bá hình ảnh về du lịch Sầm Sơn đến người dân và khách du lịch trong nước và quốc tế.

Với những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm lãnh đạo thành phố sẽ tiếp thu và  có điều chỉnh phù hợp, làm tốt công tác tổ chức, phục vụ du khách khi đến du lịch Sầm Sơn.

Lê Thanh - Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top