Thanh Hóa: Xử lý hơn 5 nghìn trường hợp vi phạm TTATGT

22/04/2020, 23:29

Trong 12 ngày Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 5,086 trường hợp vị phạm trật tự giao thông.

Trung tá Nguyễn Việt Hùng – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa

Từ ngày 15/5 – 26/5/2020, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã ra quân tổng kiểm soát đối với 7.707 phương tiện. Trong đó, phát hiện và lập biên bản xử lý 5.086 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn  7 tỷ đồng, tước GPLX 415 trường hợp và tạm giữ 836 phương tiện.

Đợt cao điểm tổng kiểm soát, xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội được lực lượng CSGT toàn tỉnh thực hiện với nhiều biện pháp quyết liệt, kiểm soát tất cả các loại phương tiện cơ giới đường bộ, đường Quốc lộ 1A, QL 15, QL45, QL47, QL217, đường Hồ Chí Minh, các tuyến đường tỉnh lộ, nội thị, liên huyện, liên xã…

Lỗi vi phạm xử phạt nhiều nhất là không đội mũ bảo hiểm lên tới 1.619 trường hợp. Lỗi không có GPLX, ĐK xe; GPLX Hoặc ĐK xe không do CQ có TQ, tẩy xóa chiếm đến 708 trường hợp. Lỗi nồng độ cũng chiếm tỉ lệ cao 226 trường hợp. Bên cạnh công tác TTKS lực lượng CSGT còn kết hợp với các cơ quan báo chí ngôn luận để tuyên truyền, nhắc nhở  nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia gia giao thông, từ đó hạn chế tình trạng vị phạm, tạo sự đồng tình, ủng hộ của người dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

Với sự quyết liệt của Phòng CSGT Công an tỉnh cùng sự đồng thuận của người dân, kết quả sau 12 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện, xử lý vi phạm đã cho thấy những dấu hiệu tích cực, TNGT đã giảm. Trong 12 ngày xảy ra 8 vụ, làm chết 3 người, bị thương 9 người. So với thời gian liền kề giảm 3 vụ, giảm 1 người chết, giảm 3 người bị thương.

Phòng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện 5 vụ, 11 đối tượng  phạm pháp hình sự, tang vật thu giữ gồm 11,6kg mà túy đá, 1 kg katemin và 4.035 viên ma túy tổng hợp ( hồng phiến). Phát hiện 2 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép, 2 khẩu súng hơi và 3.130 viên đạn bi ( chì). Và vận động nhân dân giao nộp 2 khẩu súng (1 khẩu súng Col số 11-1954-C13350 và 1 khẩu súng tự chế).

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành dừng xe, tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

Trung tá Nguyễn Việt Hùng – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi chỉ đạo ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới, quyết liệt, nghiêm túc, xử lý nghiêm đối các vi phạm dẫn đến TNGT, đặc biệt là đối với những người có nồng độ cồn. Bước đầu đã có hiệu quả tích cực, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ thực hiện tốt việc tuần tra kiểm soát. Với những kết quả sau 12 ngày, có thể khẳng định đợt ra quân lần này đã có nhiều hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT.

Từ nay đến 14/6/2020, lực lượng chức năng tiếp tục ra quân tổng kiểm soát các phương tiện cơ giới đường bộ; tăng cường tổ chức tuyên truyền, tuần tra kiểm soát kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT. Và tiếp tục duy trì, pháp huy những kết quả đã đạt được, từ đó nâng cao ý thức người dân, hạn chế vi phạm, giảm TNGT trên địa bàn./.

PV