Thanh Hóa: Xử lý 13.350 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn

20:27 03/11/2023 - Pháp luật
Trong 10 tháng đầu năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 83.791 trường hợp, trong đó có 13.350 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra nồng độ cồn của lái xe

Ngày 3/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm ổn định tình hình, góp phần kiềm chế không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Trong 10 tháng đầu năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 83.791 trường hợp, với tổng tiền phạt trên 195,7 tỷ đồng. Tạm giữ 19.459 phương tiện (ô tô, mô tô …); tước giấy phép lái xe, kiểm định, phù hiệu vận tải 12.444 trường hợp.

Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn 13.350 trường hợp, với số tiền phạt 53,9 tỷ đồng; vi phạm về tải trọng 4.892 trường hợp, phạt tiền 22,9 tỷ đồng; vi phạm về kích thước thành thùng 3.152 trường hợp, phạt tiền 11,56 tỷ đồng…

Cũng theo Công an Thanh Hóa, trong thời gian cuối năm 2023 và những năm tiếp theo, với tinh thần “Thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Đồng thời, tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp đồng bộ với các lực lượng từ cấp tỉnh đến huyện và công an xã xử lý nghiêm các hành vi như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy; vi phạm tốc độ, tải trọng, kích thước thành thùng và không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy…

Đặc biệt, tập trung chỉ đạo các tổ công tác tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm “vi phạm nồng độ cồn” tất cả các tuyến đường trên địa bàn toàn tỉnh; quyết tâm hình thành thói quen, văn hoá “đã uống rượu bia không lái xe” trong nhân dân.

Công an tỉnh Thanh Hóa quán triệt, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kiên quyết xử lý những trường hợp người vi phạm có dấu hiệu, biểu hiện không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn. Đồng thời, phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ xử lý nghiêm đối tượng chống đối, cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ.

Nam Nguyễn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top