Thanh Hóa: Phát động Cuộc thi viết và ảnh báo chí “Khát vọng Thanh Hóa”

22/04/2020, 23:29

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 - 29/7/2020) và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày 8/5, Báo Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động

Đồng chí Phạm Văn Báu - Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa phát động Cuộc thi. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng kết quả và những bài học kinh nghiệm qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trên các lĩnh vực. Phản ánh toàn diện sự đổi thay mạnh mẽ, sức bật của Thanh Hóa trong 10 năm qua (2010 – 2020). Phản ánh vẻ đẹp của đất và người xứ Thanh trong thời kỳ mới.

Đồng thời nhằm cổ vũ, khơi dậy niềm tự hào, tình cảm, trách nhiệm, tạo khí thế phấn khởi, thi đua trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, hướng tới mục tiêu: Sớm đưa Thanh Hóa hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng.

Cuộc thi sẽ tuyển chọn, trao giải cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Thanh Hóa nêu được các vấn đề mang tính đúc rút, tổng kết thực tiễn; những vấn đề mới, có tính phát hiện cao, đề cập những vấn đề Đảng, Nhà nước, nhân dân quan tâm về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; có tính định hướng dư luận, tác động tích cực đến đời sống xã hội.

Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở trong và ngoài tỉnh, ngoài nước không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật.

Tác phẩm tham dự giải thuộc các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, phóng sự, ghi chép, ký báo chí, bình luận, chuyên luận, Emagazine, chưa đăng tải trên sách, báo, tạp chí hoặc tham dự bất kỳ một cuộc thi nào. 

Tác phẩm tham dự Cuộc thi gửi về: Báo Thanh Hóa, đường Đông Hương 2, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. Email:Khatvongthanhhoa2020@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm tính từ ngày phát động cuộc thi đến ngày 15/9/2020.

Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải tổ chức vào tháng 10/2020, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

TH

Bình luận