Thanh Hóa: Nữ quái lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm

22/04/2020, 23:29

Thanh Hóa: Nữ quái lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm - Ngày 22/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Đỗ Thị Sen (31 tuổi, ngụ tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi mua bán người.

 Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan điều tra. Ảnh NĐT

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc lao động và lấy chồng bất hợp pháp tại đây. Sau đó, Sen trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở các vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn với lời hứa “việc nhẹ lương cao”.

Khi lừa được các nạn nhân, Sen và đồng bọn lừa bán những phụ nữ này cho các đối tượng  để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6 - 7 vạn Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu Việt Nam).

Tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị  L.T.L (SN 1993, ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân) và chị N.T.H (SN 1999, ở xã Quảng Phú, T.P Thanh Hoá). Với chiêu bài cũ là dùng lời đường mật dụ dỗ, Sen hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm.

Để tạo lòng tin cho 2 nạn nhân nói trên, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng. Khi Sen đang trên đường đưa 2 nạn nhân qua Trung Quốc bán thì bị công an bắt quả tang.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa  tiếp tục điều tra, mở rộng.

PV