Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Thanh Hóa giao ban công tác báo chí tháng 5

Sáng 9/5, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 5.

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu điều hành hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 4 các cơ quan báo, đài đã tập trung tuyên truyền đậm nét các hoạt động chính trị; kinh tế - văn hóa - xã hội, nổi bật là các cơ quan báo chí đã thông tin đậm nét tại các hoạt động như: Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa sang thăm, làm việc và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào; khai mạc các lễ hội du lịch biển Nghi Sơn, Sầm Sơn, Hải Tiến; tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An năm 2024 và nhiều hoạt động quan trọng khác, phản ánh những vấn đề tích cực, lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Trên cơ những thông tin báo chí phản ánh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn các đơn vị, địa phương kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu; theo dõi chặt chẽ việc thực hiện tôn chỉ, mục đích của các cơ quan báo, tạp chí và hoạt động của các phóng viên tác nghiệp tại cơ sở.

Các cơ quan báo chí phát biểu

Tại hội nghị giao ban, nhiều chủ đề đã được đại diện các cơ quan báo chí đưa ra để thảo luận như: Cung cấp thông tin cho báo chí; báo chí tuyên truyền hiệu quả chống đánh bắt và khai thác cá bất hợp pháp (IUU) với mục tiêu cùng với các địa phương trong cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” thủy sản trong năm 2024; hệ quả vấn đề cá chết, xử lý nguồn nước thải ra môi trường tại các cơ sở sản xuất nằm ngay cạnh bờ sông Mã đoạn qua địa bàn các huyện Quan Hóa, Bá Thước...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai, thực hiện các chương trình, cơ chế, chính sách nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết số 37/2021/QH15, ngày 13/11/2021 của Quốc hội. Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm; việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; tuyên truyền việc thực hiện chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền hoạt động kỷ niệm của các địa phương, đơn vị trong tỉnh, các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước diễn ra trong tháng 5/2024 và nhiều nội dung tuyên truyền quan trọng khác.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phân tích làm rõ những vấn đề quan tâm và đề nghị các cơ quan báo chí bám sát định hướng tuyên truyền trong thời gian tới; tiếp tục đẩy mạnh thông tin về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt - việc tốt, các điển hình tiên tiến; xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và các hộ còn khó khăn về nhà ở,… nhằm tạo sự lan tỏa trong xã hội.

Lê Thanh-Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top