Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Thanh Hoá: Công an tỉnh cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến việc cung cấp thông tin cho báo chí

Ngày 22/1, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023 và đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã thông tin đến các cơ quan báo chí những kết quả nổi bật trong công tác phối hợp tuyên truyền và kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm ANTT năm 2023, nhất là kết quả bước đầu thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, nổi bật là một số kết quả đạt được trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia; công tác phòng, chống tội phạm; quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Đáng chú ý, trong tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, siết chặt quản lý đối với công dân xuất nhập cảnh vào địa bàn; phát hiện, điều tra, xử lý 81 vụ, 137 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; phát hiện, bắt giữ 72 vụ, 170 đối tượng liên quan đến ma tuý...

Với kết quả nổi bật đạt được, Công an tỉnh Thanh Hóa đã được Bộ Công an tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023.

Tại hội nghị, các phóng viên, nhà báo đã đề xuất Công an tỉnh cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến việc cung cấp thông tin cho báo chí để báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, nhất là trước các vấn đề mới, nóng, nổi cộm. Cần có cơ chế phát ngôn phù hợp để kịp thời cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí nắm bắt, tuyên truyền. Có giải pháp, tạo cơ chế để phóng viên, nhà báo thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị công an cơ sở thuận lợi...

Công an tỉnh cũng cần chú trọng đẩy mạnh đấu tranh đối với tội phạm lợi dụng công nghệ cao để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trong đó, cần chú ý thông tin hướng dẫn gắn với các sự vụ để nâng cao hiệu quả truyên truyền và nhận thức cho người dân; đẩy mạnh tuyên truyền các thông tin cảnh báo giúp người dân nhận diện các thông tin lừa đảo trên các nền tảng mạng xã hội... Tăng cường công tác bảo đảm ANTT, an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông...

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp tuyên truyền, hỗ trợ của các cơ quan báo chí đối với việc thực hiện nhiệm vụ của Công an tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, trân trọng tiếp thu những ý kiến, đề xuất, góp ý của các phóng viên, nhà báo nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ phối hợp trong năm 2024, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Trần Phú Hà đề nghị các phóng viên, nhà báo tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với Công an tỉnh để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ truyên truyền.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao Giấy khen   cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Kịp thời thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ bảo đảm ANTT, trật tự an toàn xã hội của lực lượng công an, đồng thời tích cực tuyên truyền các thành tích nổi bật, các điển hình tiên tiến trong cán bộ, chiến sĩ công an.

Chủ động phản bác các quan điểm sai trái, thù địch khi có thông tin xấu, độc liên quan đến công tác bảo đảm ANTT. Tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin cho lực lượng công an, nhất là các vụ việc được phát hiện qua nghiệp vụ báo chí để lực lượng công an kịp thời vào cuộc, xác minh, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Về phía Công an tỉnh, sẽ tiếp tục tăng cường công tác trao đổi thông tin để kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023.

Nhân dịp này, có 9 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023 được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.

Nam Nguyễn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top