Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Thanh Hóa: Báo chí góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội

Hướng tới kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạnh Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), người làm báo Thanh Hóa có dịp nhìn lại hành trình trong một năm đã qua với những thử thách, kỷ niệm qua những lần đi tác nghiệp viết về các đề tài phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng nông thôn mới, người làm báo Thanh Hóa đã thể hiện được vị trí, vai trò và bản lĩnh chính trị của mình thông qua các tác phẩm báo chí.

Người làm báo Thanh Hóa đi thực tế tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong những năm qua, người làm báo Thanh Hóa luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã định hướng công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh những tiềm năng, lợi thế cũng như những hạn chế công tác chỉ đạo điều hành cần phải khắc phục của địa phương. Cụ thể, với những đề tài như: Vấn đề quy hoạch, thu hút đầu tư; phát triển đô thị; phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp; phát triển du lịch biển, du lịch cộng đồng tại các huyện miền núi phía Tây của tỉnh; tiềm năng phát triển doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại; xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà,…những tác phẩm báo chí ấy đã làm rõ, nỗi bật những tiềm năng thế mạnh cũng như những hạn chế cần phải khắc phục trong công tác chỉ đạo điều hành, những vấn đề mà bạn đọc quan tâm.

Phóng viên tác nghiệp tại doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn

Bên cạnh công tác tuyên truyền về những nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh như: Giới thiệu tiềm năng thế mạnh, chủ trương, chính sách, định hướng phát triển của tỉnh, phản ánh những vướng mắc về cơ chế, chính sách làm ảnh hưởng tới sự phát triển của tỉnh, người làm báo Thanh Hóa đã kiến nghị kịp thời  đến các cấp, các ban ngành để các ngành chức năng đưa ra những giải pháp tháo gỡ giúp địa phương phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững.

Người làm báo Thanh Hóa không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, thông qua các buổi giao ban, lớp tập huấn về nghiệp vụ báo chí, học tập và làm việc theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những phóng viên, nhà báo đã không ngừng đầu tư thời gian, công sức các trang thiết bị phục vụ cho công việc sản xuất tin, bài từ đó chất lượng các tác phẩm báo chí được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, là dòng chảy thông tin chính thống xuyên suốt trên tất cả các lĩnh vực.

Người làm báo Thanh Hóa tuyên truyền về các mô hình phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc miền núi

Với những cố gắng bằng tâm huyết, trí tuệ, tận tâm với nghề người làm báo Thanh Hóa đã thể hiện được vị trí, vai trò và bản lĩnh chính trị của mình thông qua những tác phẩm báo chí mang tính thời sự với những câu từ giản dị, chân thực, chính xác và sinh động truyền tải đầy đủ những thông tin về phát triển kinh tế-xã hội, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân tạo dòng chảy thông tin chính thống xuyên suốt đáp ứng nhu cầu thực tiễn đề ra.

 Lê Thanh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top