Thái Nguyên: Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 15/2, tại khu vực sân lễ hội đền Đuổm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Phú Lương và Thư viện tỉnh (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự khai mạc Hội báo Xuân có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Các đại biểu cắt băng khai mạc gian trưng bày Hội báo Xuân tỉnh Thái Nguyên

Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 giới thiệu đến bạn đọc gần 1.000 ấn phẩm báo Xuân, tạp chí chuyên ngành của Trung ương, tỉnh Thái Nguyên và các địa phương trên cả nước. Ngoài ra, còn trưng bày sách về Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách về ASEAN; không gian trưng bày, giới thiệu những bức ảnh đặc sắc về quê hương, đất nước, con người, tỉnh Thái Nguyên... Hội Báo Xuân với nhiều ấn phẩm đẹp về hình thức và phong phú về nội dung, phản ánh đầy đủ, toàn diện các hoạt động kinh tế - xã hội, chính trị, an ninh, quốc phòng của tỉnh và đất nước trong năm qua.

Đây là sự kiện mở đầu các hoạt động chính trị - văn hóa của những người làm báo Thái Nguyên và các cơ quan thông tấn, báo chí, tuyên truyền trên địa bàn, mừng Đảng, mừng Xuân, hướng tới kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Hội báo Xuân cũng là dịp để Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tôn vinh những ấn phẩm báo chí xuất sắc năm 2023, qua đó, động viên, khích lệ các cơ quan, đơn vị báo chí phát huy thành tích trong công tác chuyên môn, nhiệm vụ, tiếp tục tìm tòi, đổi mới để đạt nhiều thành tích hơn trong năm 2024. Đồng thời, tạo cơ hội để các hội viên nhà báo, phóng viên có điều kiện trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao nghiệp vụ, tiến tới một nền báo chí chuyên nghiệp hơn.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top