Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Thả con giống trở về với tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 5/6, tại đảo yến Đông Tằm, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ hội thả sinh vật biển nhằm góp phần tái tạo nguồn lợn thủy sản tại vịnh Nha Trang.

Chương trình là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, Ngày Môi trường thế giới (5-6).

Toàn cảnh chương trình_Ảnh: PV. 

Nhằm thiết thực góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản, thúc đẩy vòng tuần hoàn khai thác bền vững và bảo vệ hệ sinh thái của biển và đại dương, 10.000 con cá biển giống các loại, trong đó có 9.000 con cá chim vây vàng, 700 con cá bớp, 300 con cá mú đã được thả trong môi trường tự nhiên.

Lãnh đạo Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa và các đại biểu tham dự đã cùng chung tay thả các con giống tại đảo yến Đông Tằm.

Công ty Yến sào Khánh Hòa thả các con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản_ Ảnh: PV. 

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo công ty kêu gọi công nhân, người lao động của công ty và người dân, du khách tích cực thả các loại giống thủy sản vào môi trường tự nhiên; thực hiện những việc làm thiết thực bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn môi trường biển; tuyên truyền đến ngư dân không khai thác hải sản bất hợp pháp, không đánh bắt bằng chất cấm gây ô nhiễm môi trường nước, cạn kiệt nguồn thủy sản…

Về phía Công ty Yến sào Khánh Hòa, với lĩnh vực sản xuất đặc thù có mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên, đơn vị luôn tích cực tổ chức nhiều đợt thả hàng trăm nghìn con giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các thủy vực tự nhiên trên địa bàn tỉnh; trong đó, số lượng các loại con giống cá thả nhân dịp hưởng ứng các kỳ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa hơn 60.000 con.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top