Tết sẻ chia vì cộng đồng

26/01/2023, 08:59

Nhằm phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, giúp đỡ, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn, nhất là những gia đình khó khăn bị chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 để vui xuân, đón tết. Vừa qua, Trung tâm Truyền thông -Truyền hình Việt - Đức đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tặng quà Xuân Quý Mão 2023 cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Như thành thông lệ, cứ mỗi độ Xuân về, tập thể cán bộ nhân viên của Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức cùng tham gia làm tốt công tác xã hội, từ thiện. Đặc biệt trao quà Tết cho thương binh, bệnh binh, hộ nghèo và trẻ em khuyết tật. Trong không khí chuẩn bị đón chào Xuân Quý Mão 2023, Trung tâm Truyền thông – Truyền hình Việt - Đức tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2022 và tổ chức phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, doanh nhân tặng quà cho thương bệnh binh, các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em, nhằm góp một phần nhỏ bé, để các gia đình có cái Tết đầm ấm.

Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức phát biểu tại buổi lễ tặng quà_ Ảnh:PV

Ông Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức chia sẻ: “Chương trình Tết yêu thương là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa Hà Nội của Trung tâm, đây là một chương trình mang đầy tính nhân văn và có ý nghĩa chính trị xã hội đối với cộng đồng xã hội. Việc giúp đỡ thiết thực nhằm động viên bà con nhân dân đón tết vui tươi, động viên những gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.

Đơn vị và nhà hảo tâm tặng quà tại chương trình Tết yêu thương_Ảnh:PV.

Nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.Hà Nội tham dự chương trình chia sẻ: “Nhân dịp đón xuân mới Quý Mão 2023 này, Hội Nhà báo TP.Hà Nội cũng đã vận động một số đơn vị, tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp một phần nhỏ bé, hỗ trợ cho Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà cùng các hoạt động Tết nhân ái, nhằm lan tỏa yêu thương. Tôi mong rằng, thông qua chương trình, sẽ phần nào đóng một phần nhỏ bé của mình, làm nên một cái Tết đầm ấm...”.

Nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.Hà Nội tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ứng Hoà_Ảnh: PV

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, với những hoạt động ý nghĩa từ chương trình “Tết nhân ái - Chung tay sẻ chia cùng cộng đồng đón Tết an vui” sẽ là bước khởi đầu đầy phấn khởi, tạo đà cho phong trào “Tết nhân ái” 2023 trên địa bàn huyện Ứng Hoà nói riêng và Hà Nội nói chung sẽ triển khai thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức sẽ góp phần làm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng những giá trị nhân văn, nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người.

Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nanomilk  cùng Trung tâm Truyền thông – Truyền hình Việt - Đức tặng quà_Ảnh: PV

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình Việt - Đức thuộc Hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt – Đức là kênh thông tin đối ngoại, là cầu nối giữa 2 nhà nước Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Đức được Ban chấp hành Hội giao nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chính sách giữa 2 nhà nước với các doanh nghiệp. Đến nay, Trung tâm Truyền thông – Truyền hình Việt – Đức đã hoạt động trên khắp mọi miền của đất nước. Hiện Trung tâm có 2 Chi nhánh tại: Đà Lạt – Lâm Đồng – TP.Hồ Chí Minh và văn phòng tại Huế. Mặc dù các chi nhánh, văn phòng hoạt động rất khó khăn về mọi mặt, nhưng với sự động viên kích lệ của Ban Tổng Giám đốc cùng cán bộ nhân viên đã nỗ lực phấn đấu hoàn xuất sắc nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Cầu Giấy, Đảng bộ khối Doanh nghiệp cũng đã tạo mọi điều kiện cho Trung tâm hoạt động tốt, chỉ đạo, định hướng cho Chi bộ Trung tâm Truyền thông – Truyền hình Việt – Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là chi bộ trong sạch vững mạnh.

 Ban Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt – Đức cùng đại diện chính quyền địa phương và doanh  nghiệp tặng quà cho các thương binh_Ảnh:PV

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền, từ ngày thành lập đến nay cứ mỗi độ Xuân về Trung tâm Truyền thông – Truyền hình Việt – Đức lại phối hợp với các doanh nhân, doanh nghiệp kêu gọi các tổ chức cá nhân quyên góp sản phẩm ủng hộ các đối tượng chính sách còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống để góp phần vào cái Tết ấm no hạnh phúc.

PV