Vì bình yên của cuộc sống!

05/02/2017, 15:19

Vì bình yên của cuộc sống! - Một mùa xuân nữa lại đến, cuộc sống sẽ không được bình yên và hạnh phúc, nếu không có các anh gửi cả tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc.

 

 Năm nay anh lại không có Tết rồi! em buồn. Anh vừa thông báo lịch trực cho em. Anh phải trực ca hai từ mồng một đến mồng sáu tết em à. Em không nói gì, im lặng và thấy thương anh hơn.

  Hình ảnh các anh trong quá trình làm nhiệm vụ, Ảnh PV

Em và anh quen nhau đến nay đã hai năm rồi, hồi đó anh bảo anh thích em từ cái nhìn đầu tiên, khi em đến trường anh chơi. Cũng như bao đôi khác, chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều, hiểu nhau rồi có tình cảm và em nhận lời yêu anh.

Đến nay tình yêu của em và anh vẫn vậy, nhưng hình như qua những lần cãi nhau, giận hờn, trách móc, tình cảm của cả hai lại lớn lên.

Người ta bảo đó là quá trình làm cho đối phương hiểu nhau hơn. Anh là một chiến sĩ công an, nên môi trường học tập và làm việc của anh khắt khe hơn.

Với em và mọi người, anh là con người thật thà, có chí phấn đấu, chịu khó học hỏi và rất nhiệt tình… nên được nhiều người quý mến, nhưng trong công việc anh lại khác, anh lạnh lùng, nghiêm khắc hơn, nếu em không quen anh chắc em không giám tiếp xúc với anh.

Anh phải như vậy thì tội phạm mới sợ, lúc hỏi cung mới khai ra hết, anh giải thích.

Em biết nghề của anh là như vậy, đối với anh ngày Tết và ngày lễ là không màu. Em hiểu và chia sẻ cùng anh. Anh bảo em là người anh cần, còn anh là người mà nhân dân cần. 

Anh là công an luôn làm việc hết mình vì đất nước. Em là cô nhà báo tương lai cũng vì nhu cầu tin tức của nhân dân em không ngại khó khăn.

Anh yêu nghề và em cũng vậy. Có anh em mới biết được thế nào là chịu khó, thế nào là cho đi thời gian thanh xuân của mình để nhân dân được yên bình, cho đi mà không cần nhận lại.

                                                                                                                                 Trần Cúc