Tết của những đứa trẻ mồ côi hậu Covid-19 sẽ thế nào?

19/12/2021, 11:32

Tết của những đứa trẻ mồ côi hậu Covid-19 sẽ thế nào? - Hai năm gần đây, thời gian như trôi nhanh hơn, mới đó mà đã hết năm, nhiều người cùng đặt ra câu hỏi: “Tết năm nay sẽ thế nào?”. 

Tết của những đứa trẻ mồ côi hậu Covid-19 sẽ thế nào?

Covid-19 có lẽ là cái tên được nhắc nhiều nhất suốt thời gian qua, những mất mát mà Covid để lại vô cùng nặng nề, tính đến tháng 12/2021 trên cả nước có: 1,24 triệu Ca mắc; hơn 25000 người tử vong; hơn 2500 trẻ em mất đi cha, mẹ và có đến hơn 100 em mất đi cả cha lẫn mẹ.

Khi chúng ta đang dần khôi phục lại trạng thái bình thường mới, thì phía sau còn biết bao em nhỏ chưa thể vượt qua được. Không khỏi xót xa khi phải chứng kiến những câu chuyện chia ly mà Covid đem lại, những câu chuyện ấy khiến người ta đau lòng đến lặng đi. Đứa trẻ vui vẻ tiễn cha đi cách ly mà không biết đó là lần cuối cùng gặp mặt, ngày đi thì lành lặn, mà mà trở về chỉ còn hũ tro cốt, để lại trên đời tiếng khóc nghẹn ngào của đứa bé vẫn không ngừng hi vọng sẽ có người “tìm được” cha nó, nó cứ ngơ ngác hỏi “Mất rồi còn tìm được không?”.

Quả thật, không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân, những đứa trẻ như trưởng thành sớm hơn tuổi của nó khi nhận thức được sự mất mát ập đến với nó lớn đến chừng nào. Lại có hoàn cảnh: Mẹ mất - cha già bệnh tật - còn 4 chị em thay nhau làm thêm phụ giúp cha gồng gánh. Những đứa trẻ càng hiểu chuyện lại càng khiến người ta đau lòng.

Chúng tôi tự hỏi: “Tết của các em sẽ ra sao? Ai sẽ cùng các em san sẻ nỗi đau này?” những câu hỏi cứ càng ngày càng thôi thúc, và đội ngũ Xanh Farm quyết định làm TẾT CHO EM, mong rằng dù cái Tết năm nay thật khác, nhưng những tấm lòng chân thành của không chỉ chung tôi, mà còn có bạn sẽ giúp làm dịu bớt đi nỗi đau của những mảnh đời nhỏ bé.

Dự án Tết Cho Em bán những hộp quà Tết ở mức giá phải chăng nhất để ai cũng có thể mua được, bởi chúng tôi biết ngoài kia còn rất nhiều người cũng đồng cảm với hoàn cảnh của những em không may mất đi cha, mẹ do đại dịch COVID-19. Họ cũng mong muốn được góp tấm lòng, tuy nhiên lại chưa có đủ khả năng để quyên góp 1 số tiền lớn. Bên cạnh đó, thay vì kêu gọi quyên góp chúng tôi mong muốn mang lại cho người ủng hộ giá trị thiết thực bằng một món quà thiết thực, còn gì ý nghĩa hơn một phần quà tặng chứa đựng cả tấm lòng của bạn trong đó.

Giá bán công khai: 333.000đ (giá chưa bao gồm VAT)

Tại sao lại là 333.000đ?

Hàng năm, có hàng triệu người không đủ khả năng để mua tặng gia đình phần quà Tết. Hơn nữa, do ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 khiến khó khăn chồng chất khó khăn, bao người bị mất việc làm suốt nửa năm trời và còn hơn thế. Số tiền này không quá lớn, nó vừa đủ để bất kỳ ai cũng có thể mua được từ các bạn sinh viên xa nhà đến các anh chị, cô chú làm ăn xa. Một hộp quà nhỏ mang ý nghĩa lớn, Xanh mong rằng được mang đến một cái Tết “ấm” hơn cho tất cả mọi người.

Có những gì bên trong hộp quà?
04 Hộp Quà: An Khang (Xoài sấy dẻo) - Thịnh Vượng (Mận sấy dẻo không hạt) - Như Ý (Khế xào gừng) - Cát Tường (Bánh nhãn); Bộ 10 lì xì may mắn; Túi thơm tài lộc.

Hình ảnh demo hộp quà

Theo đại diện Xanh Farm, Xanh Farm luôn công khai, minh bạch mọi hoạt động cho dự án, 100% lợi nhuận từ việc bán hộp quà Tết sẽ được sử dụng để giúp đỡ các em nhỏ không may mất đi cha mẹ do đại dịch. Dự kiến trao đi hơn 250 phần quà trong phần quà bao gồm: Mâm cỗ Tết; Hoa trang trí Tết; Dọn dẹp nhà cửa; 1 năm đóng học phí (trường Công lập); Lì xì Tết

XANH hi vọng sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn thiết thực. Để dự án được duy trì đúng với tinh thần, tổ chức Xanh Farm không nhận bất cứ quyên góp nào.

Chương trình được diễn ra theo 2 hoạt động chính:

Hoạt động mở bán hộp quà Tết:

Giai đoạn 1: 16/11 - 15/12: Đặt trước;
Giai đoạn 2: 16/12 - 25/01: Mở bán chính thức;
Giai đoạn 3: 25/01 - 31/01: Mua hàng tại điểm bán.

Thực hiện dự án Tết Cho Em:

Giai đoạn 1: 15/12 - 15/01: Chuẩn bị cho chương trình (Thông tin các bé, làm việc với TW đoàn, chuẩn bị quà Tết, lên lịch,...);
Giai đoạn 2: 22/01 - 31/01: Tiến hành chuẩn bị TẾT cho các em và trao quà;
Giai đoạn 3: 25/01 về sau: Tham gia ủng hộ các dự án phù hợp.
Các bạn có thể đăng ký tham gia chương trình và nhận huy hiệu NGƯỜI ĐỒNG HÀNH từ Tết Cho Em bằng cách truy cập đường link: https://www.xanh.farm/ đừng quên để lại lời nhắn động viên cho hơn 2500 em nhỏ trước khi nhấn nút đăng ký nhé! Mong được đồng hành cùng bạn!

Thiên Di

Bình luận