Tây Ninh khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017

25/01/2017, 14:32

Tây Ninh khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 - Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tại Thư viện Tổng hợp tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân tỉnh Tây Ninh năm 2017. Ảnh: Khánh Phương

Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Báo Tây Ninh, Đài PTTH Tây Ninh và đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Năm nay, Hội báo xuân Tây Ninh trưng bày, triển lãm 350 đầu báo, tạp chí Xuân của tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Văn Công Cảnh, Tổng Biên tập Báo Tây Ninh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết: Hội báo Xuân là hoạt động thường niên vào dịp Tết Nguyên đán của những người làm báo tỉnh nhà, là nét văn hóa đặc sắc, làm phong phú thêm sắc xuân của tết cổ truyền dân tộc. Theo tập quán dân tộc, cứ mỗi độ xuân về, tết đến, trong khi mọi người lo sắm sửa đón chào xuân mới, thì giới báo chí cả nước cho ra mắt ấn phẩm báo xuân để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người đọc.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh chọn ra được 32 tác phẩm có chất lượng để trao Giải hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao và tác phẩm báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là việc cổ vũ kịp thời, biểu dương và tôn vinh những người làm báo tích cực tham gia sáng tác và giới thiệu các tác phẩm báo chí có chất lượng cao đến với công chúng. Ngoài ra, có khoảng 500 đầu sách quý, sách mới xuất bản do Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh trưng bày để phục vụ bạn đọc đến dự Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017.

Ông Phạm Hùng Thái, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhất cho các tác giả đạt Giải hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2016.

Nhà báo Lê Bá, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Trưởng ban giám khảo Hội thi cho biết: Các tác phẩm dự thi phản ánh trung thực nhiều mặt về đời sống xã hội trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh; bám sát cuộc sống xã hội, phát hiện và phát huy các nhân tố điển hình, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống, phản ánh những hiện tượng xã hội mới nảy sinh, đặt ra những vấn đề thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận xã hội.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Hùng Thái, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà trong năm qua. Năm 2016, báo chí tỉnh nhà đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, kịp thời thông tin, phản ánh các hoạt động xã hội, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng dư luận xã hội.

N.B