Tập huấn “Xuất bản hình ảnh trên nền tảng số”

03/06/2022, 10:07

Tập huấn “Xuất bản hình ảnh trên nền tảng số” - Ngày 2/6, tại Quảng Ninh, Cục Báo chí, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp tổ chức khóa tập huấn “Xuất bản hình ảnh trên nền tảng số” với sự tham gia của 30 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Quang cảnh khóa tập huấn. Ảnh: mic.gov.vn

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 2-4/6/2022. Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam 2020-2024” với sự đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Tham dự khóa tập huấn, các học viện được trang bị kiến thức cơ bản về xuất bản hình ảnh trên nền tảng số; cập nhật xu thế ảnh báo chí hiện nay qua việc lựa chọn nội dung, phương tiện và hình thức trong tác nghiệp ảnh đang phổ biến ở các hãng thông tấn trên thế giới cũng như các hình thức thể hiện, sử dụng tin ảnh hay phóng sự ảnh.

Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn giúp học viên bổ sung khả năng phát hiện vấn đề, thông tin trên báo bằng ảnh và thực hiện các phóng sự ảnh - thể loại vinh danh những câu chuyện ảnh; Khả năng thuyết trình, phân tích các tác phẩm ảnh báo chí (Biên tập ảnh); Khả năng nhìn nhận và đánh giá được cách thông tin hiệu quả bằng ảnh trên báo chí; Hiểu được công việc phóng viên ảnh, biên tập ảnh tại các Hãng thông tấn và cơ quan báo chí hiện nay; Nghiên cứu các dự án ảnh, biên tập, chú thích ảnh và tổ chức lại kho lưu trữ hình ảnh của mình.

Trong khuôn khổ khóa tập huấn, các học viên sẽ có chuyến đi thực tế tại Chợ cá Bến Do. Trong chuyến đi thực tế, diễn giả hướng dẫn cho học viên cách làm chủ các phương tiện và công nghệ nhiếp ảnh số cũng như kỹ thuật thể hiện tác phẩm ảnh báo chí; những kỹ thuật thể hiện tác phẩm ảnh báo chí với góc nhìn mới...

Đây cũng là dịp để đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tác nghiệp và chia sẻ về nghề báo.

TH