Tập huấn ứng dụng AI trong tác nghiệp báo chí

Hội nhà báo tỉnh Nghệ An vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ trực tuyến “ứng dụng AI trong tác nghiệp báo điện tử”.

Ứng dụng tối công nghệ AI sẽ đem lại hiệu quả thiết thực trong tác nghiệp Báo điện tử

Ngày 13-14/4, hơn 260 học viên là hội viên Hội nhà báo Nghệ An, nhà báo, phóng viên của các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và các cơ quan báo chí địa phương được giảng viên Nguyễn Như Mai là chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Báo điện tử và Chat GPT Masters, Midjourney, SEO & AI, Content Marketing truyền đạt các nội dung: Hiểu biết về vai trò và tiềm năng của AI trong tác nghiệp Báo điện tử.

Nhận biết, đánh giá các thách thức và cơ hội của AI trong tác nghiệp báo điện tử, áp dụng các công cụ và ứng dụng AI để giải quyết các thách thức trong tác nghiệp báo điện tử. Phát triển kỹ năng sử dụng AI để tạo ra nội dung hấp dẫn và uy tín, tối ưu hóa việc sử dụng AI để nâng cao chất lượng và hiệu suất trong tác nghiệp báo điện tử. Đây là cơ hội để các nhà báo, phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An nắm rõ hơn việc ứng dụng AI trong quá trình tác nghiệp báo điện tử để có chất lượng tin. bài tốt hơn và bảo đảm thời gian.

Ứng dụng tốt công nghệ AI trong báo điện tử sẽ bảo đảm tốt tính thời sự và đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của đông đảo người xem. Kết thúc khóa tập huấn, 100% các học viên đạt yêu cầu các tiêu chí đề ra.

Sau buổi tập huấn, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên sẽ được cập nhật kiến thức mới, mở rộng sự sáng tạo trong công việc của mình, tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, để sản xuất nội dung thông tin nhanh chóng, hiệu quả, đáp ứng xu hướng làm báo hiện đại.

 

Hồng Sơn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top