Tạp chí Người Làm Báo trao quà từ thiện tại Lào Cai

13/02/2022, 08:16

Tạp chí Người Làm Báo trao quà từ thiện tại Lào Cai - Tiếp tục chương trình thiện nguyện đầu Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 13/2, Tạp chí Người Làm Báo và các doanh nghiệp mạnh thường quân đã trao quà từ thiện cho các hộ gia đình chính sách và người có công tại TP. Lào Cai.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp đoàn

Dự buổi lễ trao quà, có PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo; đồng chí Nguyễn Như Khoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội; Đồng chí Phan Quang Hưng - nguyên Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Giám đốc Đài PT-TH Lào Cai, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai; đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND TP Lào Cai cùng các cán bộ, phóng viên, nhà báo Tạp chí Người Làm Báo và đại diện 25 gia đình chính sách, người có công của TP. Lào Cai.

 PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu

Phát biểu tại buổi trao quà, PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi cho biết: Trong không khí của những ngày đầu xuân năm mới, cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng nhằm tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ tại TP. Lào Cai. Đây là hoạt động thường niên của Tạp chí Người Làm Báo mỗi dịp Tết đến xuân về.

Quang cảnh buổi trao quà

Nhân dịp này, thay mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người Làm Báo, PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi đã gửi lời chúc đến lãnh đạo tỉnh Lào Cai và các đại biểu một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Trước đó, sáng 13/2, Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tiếp thân mật đoàn.

Trong khuôn khổ của chương trình từ thiện, ngày 12/2, Tạp chí Người Làm Báo đã trao 28 phần quà cho các gia đình chính sách và người có công tại TP Yên Bái. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm tri ân sâu sắc nhất của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người Làm Báo và các nhà hảo tâm gửi tới các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn. Mong muốn các gia đình chính sách, người có công nỗ lực vượt khó, tiếp tục làm tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Các đại biểu dự buổi trao quà

 Tạp chí Người Làm Báo cũng gửi những phần quà để Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai trao cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi tại Lào Cai.

Đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND TP Lào Cai phát biểu

Đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND TP Lào Cai cho biết: Những năm qua thành phố luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực, đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa cử tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh hay để lại một phần thân thế nơi chiến trường. Đặc biệt, các dịp lễ tết, ngoài mức quà tặng theo quyết định của Chủ tịch nước, thành phố Lào Cai đã trích ngân sách tặng quà các gia đình chính sách, người có công; các chế độ, chính sách cũng luôn được đảm bảo đúng đối tượng.

Đồng chí cho biết thêm: Thời gian qua, TP Lào Cai đã tặng 25.000 phần quà cho 5.600 gia đình chinh sách và người có công trong tỉnh. Tất cả chế độ chính sách của các gia đình hằng năm đều được TP Lào Cai hết sức quan tâm, không có gia đình nào là hộ nghèo. Con em các gia đình chính sách được TP hỗ trợ việc làm và học tập. Qua chương trình trao quà này, đồng chí mong muốn mối quan hệ giữa TP Lào Cai và Tạp chí Người Làm Báo khăng khít hơn nữa để báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và cơ quan quản lý Lào Cai vì sự nghiệp phát triển bền vững.

Cựu chiến binh Đinh Hữu Tầng - thương binh hạng 1/4, là chiến sĩ dân quân tự vệ từng tham gia cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 rất xúc động nói, ông rất vui khi được Tạp chí Người Làm Báo trao quà tri ân trong ngày đầu xuân này. Ông thực sự cảm động với những tri ân của các cơ quan ban ngành trong đó có các cơ quan báo chí trong dịp đầu xuân năm mới!

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Tập đoàn Taseco đã tài trợ 50 suất quà cho các gia đình chính sách và người có công, cùng với các doanh nghiệp: Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Minh Thành Phát, Công ty cổ phần đầu tư sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco, Công ty Dược phẩm Đông Nam Dược, Hãng thời trang Tokyo Life và Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà đã tài trợ quà tặng, vận chuyển cho chương trình. 

Một số hình ảnh:

Các đại biểu người có công và gia đình chính sách tỉnh Lào Cai

PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi trao quà cho các đại biểu

Những phần quà ý nghĩa cho những người có công và gia đình chính sách TP Lào Cai

Những phần quà Tạp chí Người Làm Báo trao cho Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai để sau đó Hội Nhà báo tỉnh trao cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi tại Lào Cai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhóm PV

Bình luận