Tạp chí Người Làm Báo - số 400 (6/2017)

20/06/2017, 23:29

DẤN THÂN VÌ TRÁCH NHIỆM

Những ngày tháng 6, giới báo chí cả nước long trọng kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017). Đây là dịp để những “người thư ký” của thời đại suy ngẫm về nghề nghiệp, trăn trở từng câu chữ trong mỗi tác phẩm của mình đối với xã hội.

92 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn là tấm gương phản chiếu đời sống xã hội của đất nước, là một bộ phận không thể thiếu về đời sống tinh thần của nhân dân. Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, đội ngũ những người làm báo luôn đồng hành cùng đất nước, ghi lại những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, tô thắm truyền thống của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, người làm báo luôn sẵn sàng dấn thân vì trách nhiệm, không quản ngại hiểm nguy, đấu tranh đem lại những điều tốt đẹp cho xã hội. Dẫu biết rằng, nghề báo là nghề khó khăn, phức tạp, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, nhưng các nhà báo chúng ta vẫn kiên cường đeo bám sự kiện, phản ánh chân thực cuộc sống, vì mục tiêu chung và sự đồng thuận của xã hội.

Người làm báo Việt Nam nguyện không ngừng học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt Luật Báo chí 2016 và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng với tên gọi nghề cao quý mà toàn xã hội đã tôn vinh.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI - năm 2016 tổ chức trọng thể vào tối 21/6 là dịp để chúng ta vinh danh các tác giả, nhóm tác giả - những người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển triển của báo chí nước nhà. Tạp chí Người Làm Báo - cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí Quốc gia lần thứ XI - năm 2016.

NGƯỜI LÀM BÁO

 

--

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339