Tạp chí Người Làm Báo - Số 382 (12/2015)

20/06/2016, 11:37

THƯ TÒA SOẠN

Những ngày cuối năm Ất Mùi 2015 đang dần đi qua, một năm mới - năm Bính Thân sắp bắt đầu. Trong guồng quay của thời cuộc, Tạp chí Người Làm Báo đã đồng hành cùng bạn đọc thân thiết qua bao sự kiện trọng đại của đất nước và báo giới.

Năm 2015 - kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, cũng là cột mốc đánh dấu 65 năm phát triển và trưởng thành của Hội Nhà báo Việt Nam. Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam thành công tốt đẹp, báo giới cả nước vui mừng khi chúng ta tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập và Đại hội đồng lần thứ 18 Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ) và chính thức đảm nhiệm chức Chủ tịch CAJ nhiệm kỳ 2015-2017.

Năm 2015 - các nhà lãnh đạo ASEAN đã ký Tuyên bố Kuala Lumpur về Thành lập Cộng đồng ASEAN. Việc hình thành Cộng đồng ASEAN sẽ tiếp tục mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân và các nước thành viên, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận thị trường, giảm giá thành hàng hóa, dịch vụ nhờ việc xóa bỏ thuế quan, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tạo thuận lợi đi lại.

Năm 2015 - tình hình thế giới vẫn còn nhiều điều bất ổn, bức tranh chung vẫn còn đó những gam màu tối. Sự trỗi dậy của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khiến cộng đồng quốc tế hết sức lo ngại, đặt ra không ít thách thức cho an ninh toàn cầu.

Năm 2015 vẫn là năm sôi động của đời sống báo chí nước nhà, mỗi người làm báo chúng ta càng tự hào với truyền thống vẻ vang, càng thấy rõ trách nhiệm đối với đất nước và dân tộc. Khép lại một năm phấn đấu quyết liệt, khởi đầu một năm mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới, sắp bắt đầu. Trong guồng quay của thời cuộc, Tạp chí Người Làm Báo đã đồng hành cùng bạn đọc thân thiết qua bao sự kiện trọng đại của đất nước và báo giới.

Người Làm Báo

 Tải file PDF tạp chí số 382 - Tháng 12/2015

--

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339