Tảo xoắn Đại Việt vinh dự ghi danh Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021

26/11/2021, 15:19

Ngày 25/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2021. Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự  được ghi danh trong Sách vàng với  công trình “Công nghệ sản xuất, kinh doanh Tảo xoắn Spirulina trên quy mô lớn”.

Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận Sách vàng Sáng Tạo Việt Nam 2021

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021 tập hợp các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực đã đoạt giải tại các cuộc thi do bộ, ngành, thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức từ ngày 1/1/2019 đến 20/6/2021. Đây là những công trình có giá trị khoa học và công nghệ hoặc giá trị ứng dụng thực tiễn, giá trị kinh tế cao, đạt hiệu quả trong sản xuất, đời sống. Năm nay, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự lọt vào 76 Doanh nghiệp ghi danh Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021.

Với sự nỗ lực không ngừng, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt cùng  sự hỗ trợ, góp sức của các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam đặc biệt là GS. TS. Nguyễn Lân Dũng, các cơ quan, ban ngành. Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã thành công trong lĩnh vực Tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam với công trình “Công nghệ sản xuất, kinh doanh Tảo xoắn Spirulina trên quy mô lớn”. Bên cạnh sự sáng tạo và đầu tư hệ thống nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp trong việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã được Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam đánh giá cao và trao thưởng Giải nhì “Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021” .

 

GS TS. Nguyễn Lân Dũng tại lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam

“Tảo xoắn Spirulina là tâm huyết nghiên cứu khoa học của tôi, đến nay, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt kế tiếp và nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh trên quy mô lớn. Đó là điều vô cùng có ý nghĩa cho người dân Việt Nam. Tôi đánh giá cao về phương pháp, cách làm và tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt”. GS. TS. Nguyễn Lân Dũng chia sẻ

GS. TS. Nguyễn Lân Dũng đã chỉ rõ những điểm mới khác biệt trong việc tổ chức nuôi trồng sản xuất, kinh doanh trên quy mô lớn của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt.:  tiềm lực rất tốt về kinh tế và kinh nghiệm tổ chức sản xuất kinh doanh; tổ chức nuôi trồng, sản xuất và kinh doanh rất bài bản; ứng dụng những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất để phát triển hệ thống sản xuất, kinh doanh đồng loạt mà tất cả các đơn vị Tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam chưa làm được.

TS. Vũ Văn Tiến, Trưởng ban tuyên giáo,Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận cho biết “Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực Tảo xoắn Spirulina được lọt vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam. Tôi cho rằng đây là công trình nghiên cứu rất quy mô, bài bản và ứng dụng rất thiết thực cho người dân Việt Nam. Tôi tin chắc sau vinh dự này Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Xin chúc mừng Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt và chúc cho Tập đoàn ngày càng thành công rực rỡ”.

TS. Nguyễn Thiện Trưởng, Phó chủ tịch Hội GDCSSK Cộng đồng Việt Nam chia sẻ “Đây là đề tài rất ý nghĩa cho người dân Việt Nam, ở các nước tiên tiến họ xem Tảo xoắn Spirulina như bữa ăn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh.  Việc Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt nghiên cứu và tổ chức sản xuất, kinh doanh trên quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu người dân Việt Nam. Tôi cho rằng đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, tôi tin chắc với năng lực và phương pháp tổ chức của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt sẽ đóng góp rất lớn cho cộng đồng Người dân Việt Nam trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình Việt”.

Thế Anh - Tuấn Anh