Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải Nhì “Sáng Tạo Khoa Học Công nghệ Việt Nam 2020”

11/11/2021, 10:37

Tối ngày 10/11, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.Tập đoàn Tảo Xoắn Đại Việt vinh dự được vinh danh trong danh sách các điển hình với công trình “Công nghệ sản xuất và kinh doanh sản phẩm Tảo xoắn Spirulina quy mô lớn”.


Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải nhì Sáng tạo khoa học Công nghệ Việt Nam và bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2021

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt hành trình 15 năm vì sức khỏe người Việt và “Người Việt dùng tảo Việt”

Là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt tự hào với uy tín và vị thế đã được khẳng định qua hệ thống kinh doanh, mạng lưới nhà phân phối được phân bổ rộng khắp trên cả nước. Với nguồn lực (hạ tầng, tài chính, nhân lực…) vững mạnh cùng mục tiêu “Lấy khách hàng là trung tâm”, đặc biệt từ khát khao cháy bỏng về sản phẩm sức khỏe do chính người Việt gây dựng, Tảo xoắn thương hiệu Đại Việt đã được định hình.

Với lộ trình cùng tầm nhìn, sứ mệnh đúng đắn cùng sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ từ các Bộ – Ban ngành, tập thể các nhà khoa học đầu ngành (cố vấn khoa học trực tiếp từ GS.TS Nguyễn Lân Dũng), Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã xây dựng 2 khu chế xuất nuôi trồng Tảo xoắn Spirulina quy mô hàng đầu Đông Nam Á có diện tích lên đến hàng chục hecta. Đặc biệt, nhờ nghiêm ngặt tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế cùng sự phối hợp giám sát chặt chẽ từ các chuyên gia nước ngoài, Tảo Xoắn Đại Việt tự hào là đơn vị đầu tiên trong cả nước chuyên về chế xuất tảo Spirulina được cấp giấy chứng nhận GMP từ Bộ Y Tế. 

Tập đoàn tảo xoắn Đại Việt trao tặng tảo xoắn tại sự kiện

Luôn giữ tâm niệm và mong mỏi mỗi khách hàng, Quý đối tác khắp 3 miền đất nước được tiếp cận với các sản phẩm tảo chất lượng quốc tế. Tập đoàn Tảo Xoắn Đại Việt đã không ngừng tham vấn chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành, kiến tạo và hoàn thiện mô hình chế xuất chuyên nghiệp, đồng thời không ngừng mở rộng hệ thống các Nhà phân phối, đại lý lớn trên cả nước để cụ thể hóa các mục tiêu trên.

Với các tiền đề thể hiện rõ nhất cho tâm huyết, năng lực của toàn thể CBCNV Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã nêu, giải nhì Giải Thưởng Sáng Tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam 2020 cho đề tài “Công nghệ sản xuất và kinh doanh sản phẩm Tảo xoắn Spirulina quy mô lớn” được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thông qua có thể ví như mốc son mới, đánh dấu bước chuyển đột phá, không chỉ về mô hình mà còn về chất của thương hiệu Tảo Xoắn Đại Việt. Niềm tự hào như nhân đôi khi đi liền phần thưởng cao quý đó, Tập đoàn còn vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ.

Trong không khí hân hoan của những ngày tháng 10 đậm dấu ấn lịch sử, tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết và trao giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân và các doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tựu kinh tế – khoa học chung của nước nhà.  

Nhóm tác giả (bao gồm các thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt) vinh dự nhận giải nhì Giải Thưởng Sáng Tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam 2020 cho đề tài “Công nghệ sản xuất và kinh doanh sản phẩm Tảo xoắn Spirulina quy mô lớn”  bao gồm:

  • Ông. Bùi Văn Thụy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Việt – Chủ nhiệm đề tài.
  • GS. TS. Nguyễn Lân Dũng, Cố vấn khoa học – Đồng chủ nhiệm
  • Ông. Nguyễn Xuân Diệu, Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc – Đồng chủ nhiệm

 Ban lãnh đạo Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn từ phóng viên, các thành viên Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt chia sẻ:

Hỏi: Thưa TS Nguyễn Thiện Trưởng, Ông là một trong các thành viên phản biện đề tài của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt. Ông có đánh giá ra sao về đề tài này?

Trả lời: TS Nguyễn Thiện Trưởng: Phải nói đây là đề tài đầu tiên trong lĩnh vực Tảo xoắn Spirulina tham dự Giải Thưởng Sáng Tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam đạt được giải nhì. Tôi đã đi khảo sát thực tế các khu nuôi trồng và nhà máy sản xuất của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt và tham gia Hội đồng chấm thi của đề tài, không chỉ cá nhân tôi mà tất cả các nhà khoa học, ban giám khảo đánh giá rất cao đề tài này của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt. 

Trên thực tế, ở Việt Nam chưa thể có Doanh nghiệp nào sản xuất, kinh doanh quy mô lớn như của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt. Không chỉ vậy với kinh nghiệm từ lãnh đạo Tập đoàn cùng sự cố vấn kỹ càng từ rất nhiều các nhà khoa học (đặc biệt GS. TS. Nguyễn Lân Dũng), Tập đoàn đã chuẩn bị đề tài tham dự vô cùng công phu và khoa học. Tôi đánh giá cao và hoàn toàn tán thành đề tài này. 

Tôi tin rằng, sau khi nhận được giải thưởng danh giá này, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt sẽ còn đầu tư trên quy mô lớn hơn nữa cũng như gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân Diệu - Tổng giám đốc tập đoàn DVH tại sự kiện

Chia sẻ về điểm đột phá của công trình, ông Nguyễn Xuân Diệu, Phó chủ tịch HĐQT – Kiêm Tổng Giám đốc cho biết, Tập đoàn đã mạnh dạn đầu tư trên quy mô lớn với trang thiết bị nuôi trồng và sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đa dạng hóa các dòng sản phẩm để phù hợp với từng đối tượng người sử dụng. Trên cơ sở liên tục nghiên cứu, cho ra nhiều dòng sản phẩm mới nhằm đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao và đa dạng của khách hàng.

"Gần đây chúng tôi đã tiếp tục đưa ra thêm 5 dòng sản phẩm mới thông qua việc kết hợp giữa Tảo xoắn Spirulina với nhiều thảo dược quý khác nhằm hỗ trợ chữa bệnh cho người dân trên mọi miền đất nước. Chúng tôi đã không quản mọi khó khăn thách thức để xây dựng rất nhiều phương án, mô hình kinh doanh nhằm xây dựng các kênh phân phối. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng hệ thống phân phối rộng khắp trên 63 tỉnh thành. Đây là thành tựu lớn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến hết sức khó lường trong thời gian vừa qua", ông Nguyễn Xuân Diệu thông tin.

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt điểm đột phá đến từ sự sáng tạo không ngừng

Tập đoàn tảo xoắn Đại Việt trao tặng tảo xoắn tại sự kiện

Điểm đột phá mới, sáng tạo nhất của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt là mạnh dạn đầu tư trên quy mô lớn với trang thiết bị nuôi trồng và sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh đó đa dạng hóa các dòng sản phẩm để phù hợp với từng đối tượng người sử dụng. Trên cơ sở liên tục nghiên cứu,  cho ra nhiều dòng sản phẩm mới nhằm đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao và đa dạng của khách hàng.Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt tiếp tục đưa ra thêm 5 dòng sản phẩm mới thông qua việc kết hợp giữa Tảo xoắn Spirulina với nhiều thảo dược quý khác nhằm hỗ trợ chữa bệnh cho người dân trên mọi miền đất nước.

Song song sự sáng tạo trong sản xuất, các nhân tố đột phá trong kinh doanh là yếu tố quyết định cho mọi sự thành công của doanh nghiệp, cùng xây dựng rất nhiều phương án, mô hình kinh doanh nhằm xây dựng các kênh phân phối. Đến nay, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã mở rộng hệ thống phân phối rộng khắp trên 63 tỉnh thành. Đây là thành tựu lớn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến hết sức khó lường trong thời gian vừa qua.

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt rất vinh dự và tự hào khi đồng thời được nhận 2 giải thưởng vô cùng danh giá. Ban lãnh đạo Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các nhà khoa học, các cơ quan, ban ngành, cấp ủy chính quyền từ Trung Ương đến địa phương đã hết sức tạo điều kiện và hỗ trợ đạt được các thành công như ngày hôm nay!.

Hoàng Tuấn - Thế Anh