Tạo sức bật kinh tế cho Tuyên Quang

27/02/2017, 14:08

Tạo sức bật kinh tế cho Tuyên Quang - Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch ở Tuyên Quang, Thủ tướng đã chứng kiến đại diện tỉnh và các nhà đầu tư ký cam kết thỏa thuận đầu tư 6 dự án với tổng mức vốn trên 18.600 tỷ đồng và trao chủ trương đầu tư cho 6 nhà đầu tư với tổng vốn 3.700 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VGP

Sáng 27/2, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương và các nhà đầu tư đã tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng cho rằng để Tuyên Quang thu hút đầu tư phát triển, trước hết phải xã hội hóa mạnh mẽ, kể cả đầu tư hạ tầng.

Tỉnh cần có quy hoạch tốt, tránh mâu thuẫn trong phát triển; giữ môi trường sống xanh, sạch; đầu tư, phát triển nguồn nhân lực ở địa phương.

Tiếp tục cải cách, đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính cho môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất.

Bảo đảm quyền lợi lâu dài cho doanh nghiệp với tinh thần hai bên cùng có lợi, cùng thắng.

Đại diện tỉnh Tuyên Quang và các nhà đầu tư ký cam kết thỏa thuận đầu tư. Ảnh: VGP

Đối với doanh nghiệp, Thủ tướng mong muốn nên có chiến lược kinh doanh lâu dài, có tầm nhìn. Lưu ý doanh nghiệp đối xử đúng mức với người lao động, Thủ tướng đề nghị tạo môi trường sống tốt, nhân văn, chan hòa, tái sản xuất sức lao động cho công nhân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần “nói và làm”, thực hiện đúng các cam kết đầu tư. Đồng thời, chú trọng bảo vệ môi trường, nhất là đối với một số ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm khi Tuyên Quang là đầu nguồn nước của lưu vực đồng bằng, Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng chúc mừng các nhà đầu tư vào tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: VGP

Khẳng định trách nhiệm của Chính phủ trong việc đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ kiên định xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ quyền con người, bảo vệ quyền tài sản của doanh nghiệp và người dân.

Chính phủ sẽ tiếp tục tạo môi trường tốt cho kinh doanh, minh bạch trong quản lý, điều hành chính sách theo tín hiệu thị trường, tạo môi trường bình đẳng trong cạnh tranh; cải cách mạnh mẽ hơn, đổi mới hơn nữa.

Giữ vững kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền.

Cùng với đó ưu tiên phát triển hạ tầng cứng, hạ tầng mềm để tạo thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. /.

Nam Dương