Tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài

14/12/2016, 21:53

Tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài - Chiều 14/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), ông Sultan Ahmad Bin Sulayem.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World của UAE. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp đón, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi Chủ tịch Tập đoàn DP World sang thăm, làm việc tại Việt Nam và hy vọng chuyến thăm sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa DP World và các đối tác Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là thành phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn cảng quốc tế DP World, ông Sultan Ahmad Bin Sulayem cho biết, Tập đoàn rất tin tưởng vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam; đồng thời, đánh giá cao tiềm năng phát triển cảng biển, logistic của Việt Nam.

Ông mong muốn, Chính phủ Việt Nam tháo gỡ các vướng mắc, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đầu tư của Tập đoàn.

Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: VGP

Chia sẻ ý kiến của Chủ tịch DP World, Thủ tướng cho biết, các cơ quan hữu quan đã chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn mà Tập đoàn gặp phải và hoan nghênh, ủng hộ mong muốn của Tập đoàn trong việc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam về khai thác cảng biển cũng như mở khu công nghiệp ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ các khó khăn đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Tập đoàn DP World nói riêng; đồng thời, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, công bằng cho các doanh nghiệp.

Theo Thủ tướng, nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, qua đó, sẽ phát triển mạnh thương mại quốc tế, tăng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, một yếu tố sống còn đối với sự phát triển các cảng biển, lĩnh vực mà DP World đang tham gia đầu tư tại Việt Nam./.

Nam Dương