Tăng cường kỹ năng trong công tác truyền thông cho cán bộ, nhân viên của EVNNPC

15/11/2022, 11:45

Sáng nay, ngày 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phối hợp cùng Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương tổ chức lớp Tập huấn công tác truyền thông năm 2022, nhằm tăng cường kỹ năng truyền thông, kỹ năng viết tin bài cho cán bộ nhân viên truyền thông của EVNNPC trên khu vực miền Bắc.

Tham dự Chương trình ý nghĩa này có Bà Trịnh Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Truyền thông - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; TS Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương; TS, nhà báo Hoàng Anh Tuấn, Tạp Chí Người Làm Báo, Hội Nhà báo Việt Nam và một số chuyên gia khác đã đến dự và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác truyền thông đối với cán bộ nhân viên của Tổng Công ty.

Bà Trịnh Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Truyền thông, Tổng Công ty điện lực miền Bắc phát biểu khai giải lớp tập huấn_Ảnh: Sơn Hải.

Bà Trịnh Thị Kim Ngân chia sẻ: “Căn cứ quyết định số 1252/QĐ-EVNNPC về việc tổ chức lớp đào tạo do Ban Truyền thông chủ trì năm 2022. Hôm nay Ban Truyền thông, Tổng Công ty điện lực miền Bắc phối hợp với Học viện Quản lý và Lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương tổ chức khai giảng lớp tập huấn Công tác Truyền thông năm 2022. Về dự lễ khai giảng lớp học của chúng ta hôm nay có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đồng chí giảng viên của Học viện Quản lý và Lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương; giảng viên đến từ Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí & Tuyên truyền; chuyên viên Ban Truyền thông, Tổng Công ty điện lực miền Bắc; cùng toàn thể các đồng chí học viên tham dự lớp học. Qua chương  trình này, tôi hy vọng những kiến thức bổ ích của các chuyên gia sẽ được chia sẻ trong 2 buổi học. Các cán bộ và nhân viên của Tổng Công ty sẽ được lĩnh hội giúp ích cho công việc của đơn vị mình”.

TS Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương phát biểu_Ảnh: Sơn Hải.

Phát biểu khai giảng lớp học, TS Đinh Việt Hòa chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng Công ty điện lực miền Bắc đã tin tưởng và phối hợp với Học viện tổ chức buổi tập huấn ý nghĩa này. Tôi hy vọng qua những ý kiến chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà báo, toàn thể các đồng chí học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức bổ ích giúp cho công việc thực tiễn của mình. Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương mong sẽ có nhiều dịp để cùng giao lưu chia sẻ với cơ quan đơn vị. Chương trình tập huấn lần này, chúng tôi tập trung vào một số kỹ năng như viết báo trong kỷ nguyên số, kỹ năng tiếp cận truyền thông, kỹ năng đối ngoại với cơ quan báo chí, đặc biệt là kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông”.

Học viên giao lưu và chia sẻ trong buổi học đầu tiên_Ảnh: Sơn Hải

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên sẽ được các chuyên gia hướng dẫn và chia sẻ những kỹ năng giao tiếp thường ngày, đồng thời truyền đạt kiến thức mới về ứng xử trong giao tiếp đối với báo chí để phục vụ cho công việc của mình. Những kiến thức cơ bản về vai trò, vị trí công tác truyền thông trong cộng đồng; các phương tiện truyền thông trong kỷ nguyên chuyển đổi số; cách khai thác thông tin, những phương pháp truyền thông và sử dụng tài liệu truyền thông.

Toàn cảnh lớn tập huấn.

Qua lớp tập huấn, các cán bộ nhân viên của Tổng Công ty sẽ có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết về truyền thông, những kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ truyền thông đối với khách hàng và người dân; từ đó đạt mục tiêu “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên điện lực và hướng đến sự hài lòng của khách hàng và người dân đối với cán bộ, nhân viên ngành điện lực”, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ an toàn ngành điện và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Hoàng Anh - Sơn Hải