Tăng cường hoạt động báo chí Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 05/11 đến 10/11/2023.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc tại Báo Etoday Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, đoàn công tác đã có các buổi trao đổi nghiệp vụ báo chí với các cơ quan báo, đài Hàn Quốc như: Báo Etoday, Đài Truyền hình MBC, Đài Truyền hình KBS Chuncheon, thăm Studio CJ ENM cùng nhiều hoạt động khác tại các Hội Nhà báo tỉnh, thành phố và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thông qua cuộc trao đổi nghiệp vụ với các cơ quan báo, đài của Hội Nhà báo Hàn Quốc, hai bên đã nhất trí tăng cường việc trao đổi thông tin giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc; tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin về tình hình Việt Nam và Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tặng quà lưu niệm Tổng Giám đốc Etoday Deok Heon Kim

Với tinh thần hợp tác, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hai Hội Nhà báo sẽ đóng vai trò là cầu nối tích cực nhằm khuyến khích các hội nhà báo, các cơ quan báo chí là tổ chức thành viên của mình tăng cường hợp tác, trao đổi đoàn báo chí, góp phần vào sự tiến bộ chung trong công tác trao đổi thông tin của hai nước ở cả trung ương và địa phương, giúp tăng cường sự hiểu biết hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trường quay Đài Truyền hình KBS Chuncheon

Đặc biệt, trong giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, chuyến thăm đã mang lại cho đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam những trải nghiệm thực tiễn về thiết bị công nghệ hiện đại, mô hình tác nghiệp báo chí - truyền thông, kỹ năng tổ chức thực hiện sản xuất các sản phẩm truyền hình của Hàn Quốc. 

Trường quay Đài Truyền hình MBC, Hàn Quốc

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: Hàn Quốc là một trong những nước phát triển mạnh về  kinh tế công nghệ số, đặc biệt trong lĩnh vực báo chí - truyền thông; với mục đích chuyến đi, đoàn công tác đã học tập được nhiều kinh nghiệm hết sức quý báu của báo chí Hàn Quốc trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động sản xuất, tác nghiệp báo chí - truyền thông hiện nay.

Minh Phương

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top