Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Tăng cường hoạt động báo chí Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 05/11 đến 10/11/2023.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc tại Báo Etoday Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, đoàn công tác đã có các buổi trao đổi nghiệp vụ báo chí với các cơ quan báo, đài Hàn Quốc như: Báo Etoday, Đài Truyền hình MBC, Đài Truyền hình KBS Chuncheon, thăm Studio CJ ENM cùng nhiều hoạt động khác tại các Hội Nhà báo tỉnh, thành phố và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thông qua cuộc trao đổi nghiệp vụ với các cơ quan báo, đài của Hội Nhà báo Hàn Quốc, hai bên đã nhất trí tăng cường việc trao đổi thông tin giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc; tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin về tình hình Việt Nam và Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tặng quà lưu niệm Tổng Giám đốc Etoday Deok Heon Kim

Với tinh thần hợp tác, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hai Hội Nhà báo sẽ đóng vai trò là cầu nối tích cực nhằm khuyến khích các hội nhà báo, các cơ quan báo chí là tổ chức thành viên của mình tăng cường hợp tác, trao đổi đoàn báo chí, góp phần vào sự tiến bộ chung trong công tác trao đổi thông tin của hai nước ở cả trung ương và địa phương, giúp tăng cường sự hiểu biết hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trường quay Đài Truyền hình KBS Chuncheon

Đặc biệt, trong giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, chuyến thăm đã mang lại cho đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam những trải nghiệm thực tiễn về thiết bị công nghệ hiện đại, mô hình tác nghiệp báo chí - truyền thông, kỹ năng tổ chức thực hiện sản xuất các sản phẩm truyền hình của Hàn Quốc. 

Trường quay Đài Truyền hình MBC, Hàn Quốc

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: Hàn Quốc là một trong những nước phát triển mạnh về  kinh tế công nghệ số, đặc biệt trong lĩnh vực báo chí - truyền thông; với mục đích chuyến đi, đoàn công tác đã học tập được nhiều kinh nghiệm hết sức quý báu của báo chí Hàn Quốc trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động sản xuất, tác nghiệp báo chí - truyền thông hiện nay.

Minh Phương

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top