Tăng cường 110 chuyến bay đến Đà Nẵng phục vụ APEC

22/04/2020, 23:29

Tăng cường 110 chuyến bay đến Đà Nẵng phục vụ APEC - Thông tin mới đây, hãng hàng không Việt Nam Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 110 chuyến bay, tương ứng hơn 20.000 ghế nhằm phục vụ cho dịp hội nghị APEC sắp tới.

Theo tin từ fanpage chính thức của Vietnam Airlines, từ 05/10 đến 03/11, các chuyến bay từ Hà Nội - Đà Nẵng tăng thêm 64 chuyến, trung bình đạt hơn 4.800 ghế/ngày. Chuyến bay từ TP HCM - Đà Nẵng tăng thêm 44 chuyến, trung bình đạt gần 6.000 ghế/ngày. Giữa Hà Nội/ TP HCM - Đà Nẵng tăng thêm 110 chuyến bay.

Hãng hàng không cho biết, những ngày cao điểm, có thể có 50 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh với Đà Nẵng. Trung bình cứ 30 phút có một chuyến bay đến hoặc đi từ Đà Nẵng.

Vietnam Airlines sẽ tăng thêm gần 110 chuyến bay

Với kế hoạch khai thác này, Vietnam Airlines sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại lớn trong tuần lễ cấp cao APEC. Bên cạnh đó, việc nối chuyến và di chuyển của các quan chức, đại biểu từ 21 nền kinh tế trong APEC và khách du lịch đến Đà Nẵng tham gia các hoạt động bên lề, cũng như các nhân sự chuẩn bị cho sự kiện từ trước đó sẽ được thuận tiện hơn.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc chuẩn bị các điều kiện cho sự di chuyển thuận lợi trong đợt diễn ra kỳ APEC được đảm bảo.

Các chuyến bay trong giai đoạn này đã được mở bán và cập nhật liên tục theo thực tế đặt giữ chỗ. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại và liên hệ với các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines về khả năng xác nhận chỗ trên chuyến bay để có lựa chọn phù hợp.

Vietnam Airlines là đối tác đặc biệt, nhà vận chuyển chính thức của Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Việt Nam. Kế hoạch tăng chuyến này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong tuần lễ cấp cao APEC.

Diễm Thi (TH)