Tân sinh viên nên làm gì khi bước chân vào Đại học?

22/11/2021, 22:51

Tân sinh viên nên làm gì khi bước chân vào Đại học? - Bước chân vào ngưỡng cửa Đại học, không ít các bạn sinh viên cảm thấy lạc lõng, bất an và mất phương hướng. Trái với niềm vui khi nhận giấy báo trúng tuyển, nhiều bạn trẻ không biết nên đi đâu và làm gì để 4 năm Đại học trở nên ý nghĩa. Học đại học để làm gì? Học đại học như nào cho hiệu quả? là những điều tân sinh viên luôn trăn trở. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy, tổ chức Youth+ Mentor đã đem đến Talkshow mang tên “ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” với mục đích định hướng cho các bạn tân sinh viên.

Các diễn giả (từ trái qua phải) Ms Cao Cẩm Linh - Giám đốc chiến lược Viettel Post, Ms Ruby Ngọc - CEO tại ATL Co. và thầy Phạm Văn Kiệm - Phó trưởng bộ môn Logistics trường Đại học Thương Mại trong Talkshow “Logistics - Bước qua đại dịch” ngày 14/11/2021.

Vào 18h30 ngày 25/11 sắp tới, tiếp nối sự thành công của chuỗi Mentor Talk như “Chuyện nghề Youtube”,“Sinh viên ngành Luật và cơ hội việc làm”, "Đầu tư chứng khoán - cơ hội cho ai” và gần đây nhất là “Logistics - Bước qua Đại dịch”Youth+Mentor cùng với Edutalk - Nền tảng tìm kiếm và đặt lớp họcĐoàn trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân sẽ tổ chức Talkshow “ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” nhằm giúp các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm nhất có định hướng về học tập, kĩ năng, việc làm,… trong chặng đường đại học .

“ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” hướng tới các bạn tân sinh viên, đặc biệt là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân với mục tiêu định hướng, giúp các bạn chuẩn bị những hành trang về học tập, tiếng anh, kỹ năng, phỏng vấn xin việc để phục vụ cho tương lai. “ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” bước đầu tạo ra những kiến thức nền tảng về định hướng, cân bằng việc học và làm, xây dựng “passport” cho hành trình năm 18 tuổi. Đồng thời, Talkshow cũng mong muốn tạo dựng một sân chơi “vừa học vừa chơi” kết nối tri thức, mạng lưới mentor, cựu sinh viên có thành tích xuất sắc với tân sinh viên trường.

Talkshow “ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” sẽ diễn ra trên nền tảng online Zoom với mong muốn có thể tiếp cận đông đảo sinh viên trên toàn quốc. Đồng hành cùng chương trình có ông Trần Bằng Việt - CEO của Đông A Solutions, một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tư vấn giúp chuyển hóa tổ chức và nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nội địa đầu ngành. Diễn giả Trần Bằng Việt còn từng giữ vị trí Chủ tịch JCI Việt Nam 2016, Tổng giám đốc Mai Linh Taxi – Phó ban Phát triển Kinh doanh Tập đoàn Mai Linh, Quản lý cấp cao TMA Solutions, Phó Tổng Giám đốc Le & Associates,...

Ông Trần Bằng Việt, CEO của Đông A Solutions

Cùng tham gia chương trình với tư cách diễn giả có anh Vũ Quốc Đạt - giám đốc phát triển khách hàng Unilever chi nhánh miền Bắc và chị Trần Quỳnh Giang - Á khoa đầu ra năm 2021 Đại học Kinh tế Quốc dân. Cả hai diễn giả đều là Cựu học sinh xuất sắc của trường Đại học Kinh tế quốc dân với rất nhiều thành tích nổi bật từ khi còn là sinh viên.

Mr Vũ Quốc Đạt, Giám đốc phát triển khách hàng Unilever chi nhánh miền Bắc

Diễn giả Trần Quỳnh Giang, Á khoa đầu ra trường ĐH Kinh tế Quốc dân, khóa luận 9.8/10

Cùng với sự góp mặt của những diễn giả giàu kinh nghiệm, Talkshow “ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” hứa hẹn sẽ đem đến những kỹ năng, trải nghiệm vô cùng đáng giá, hữu ích cho các bạn sinh viên.

Dưới đây là link đăng ký tham dự Talkshow “ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI”: https://bit.ly/youthdaihocdunghocdai

Hà Chi