Vụ hành hung 3 phụ nữ: Chủ facebook Phan Hùng bị tạm giữ

22/04/2020, 23:29

Vụ hành hung 3 phụ nữ: Chủ facebook Phan Hùng bị tạm giữ - Sau khi báo chí lên án hành động hành hung 3 phụ nữ trong nhà trọ tại Tp. HCM và đăng tải clip lên mạng xã hội, công an đã tạm giữ facebook Phan Hùng để điều tra xử lý.

Đối tượng Phan Sơn Hùng 

Ngày 3/5, Công an Q.2, TP.HCM đã mời làm việc, tạm giữ hành chính nghi can Phan Sơn Hùng, chủ nhân facebook Phan Hùng (SN 1984, ngụ đường Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp) để phục vụ công tác điều tra về việc hành hung 3 người phụ nữ trong phòng trọ rồi đăng tải clip lên mạng xã hội. 

Nội dung sự việc xảy ra trước đó, chiều tối 2/5 trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip 3 phụ nữ bị 1 nhóm người lạ xông vào phòng hành hung dã man. Đoạn clip hơn 30 giây được chia sẻ bởi facebook có tên Phan Hùng.

Trong clip, các nạn nhân bị nhóm người lạ lôi kéo, dùng chân đạp, đá vào mạn sườn. Có nạn nhân đau đớn ôm mặt nhưng bị 1 thanh niên vung chân đá té xuống nền nhà.

Một trong 3 nạn nhân bị tấn công thương tích nặng có bà Lê Mỹ Hạnh (quê Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên, bà Hạnh kể lại: chiều 2/5 bà cùng 1 số người bạn đi ăn rồi trở về nhà người bạn tại đường Trần Não, P.Bình An, Q.2. Ngay khi bà ra khỏi nhà đã thấy 1 số người lạ đeo bám và khi đi ăn về, họ vẫn lảng vảng quanh nhà. Khi bà cùng 2 người bạn lên phòng khoảng 10 phút (lúc này khoảng 16h) thì nghe tiếng gõ cửa. Bạn của bà ra mở cửa liền bị xịt hơi cay vào mặt. Ngay sau đó 5 người lạ xông vào hành hung bà cùng 2 người bạn. Họ đánh tới tấp bằng nón bảo hiểm, bình xịt hơi cay, bằng tay chân.

“Trận đòn này rất dã man, mình đã phải ngất xỉu đi khoảng 5 phút, tỉnh dậy thì thấy họ đi rồi”, bà Hạnh kể. 

Bà Hạnh được nhóm bạn đưa đến bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Sau đó bà cùng những người bạn quay về trình báo tại Công an P.Bình An.

Sau khi hành hung 3 người phụ nữ trên, Facebook có tên Phan Hùng đã đăng tải Clip lên mạng xã hội và tự nhận mình là người dùng ĐTDĐ quay lại diễn biến vụ việc.

Sau khi báo chí phản ánh, Công an quận 2 đã vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật. 

Thái Sơn