Talkshow “Nữ giới thủ dâm có là điều bình thường?” - chủ đề giáo dục giới tính độc đáo

21/03/2022, 13:11

Talkshow “Nữ giới thủ dâm có là điều bình thường?” - chủ đề giáo dục giới tính độc đáo - Tối 20/3, thông qua hình thức giao lưu kết nối online, talkshow “Nữ giới thủ dâm có là điều bình thường?” được tổ chức bởi nhóm học sinh lớp Quảng Cáo K38 thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Giáo dục về giới tính và tình dục cho nữ giới là một vấn đề đang được rất nhiều bạn nữ quan tâm nhưng với tính chất nhạy cảm, những định kiến nên chủ đề này thường rất ít được đề cập, cởi mở chia sẻ. 

Thấu hiểu được vấn đề này, cùng với mục tiêu giúp người trẻ, đặc biệt là các bạn nữ nhìn nhận, lắng nghe và chia sẻ quan điểm về vấn đề thủ dâm ở nữ giới; nhóm sinh viên lớp Quảng Cáo K38 thuộc Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, dưới sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn Tổ chức sự kiện đã cùng phát triển thành công dự án Girl's Joy.

Một số chủ đề được thảo luận trong dự án

Vào 19:30 tối ngày 20/3, sự kiện “đinh” trong dự án Girl's Joy là Talkshow “Nữ giới thủ dâm có là điều bình thường?” với sự tham gia của diễn giả đến từ tổ chức IntiVibe bao gồm: chị Hà Phạm và anh Huỳnh Quốc Đạt. Các vị khách mời với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng mô hình Giáo dục giới tính dành cho thanh thiếu niên đã có rất nhiều những chia sẻ hữu ích, thiết thực và chân thành.

Cả hai diễn giả tham dự sự kiện đề là những người trẻ nhưng đã có nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu về chủ đề giới tính và tình dục

“Chủ đề tình dục nói chung và thủ dâm nói riêng ở nữ giới vốn là một chủ đề rất thiết thực nhưng cá nhân mình thấy rằng hiện nay do những định kiến xã hội tồn tại từ lâu, nhóm chủ đề này vẫn chưa được khai thác và truyền tải rộng rãi đến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vì thế mình rất vui khi nhận được lời mời làm diễn giả của talkshow “Nữ giới thủ dâm có là điều bình thường?” để có cơ hội chia sẻ nhiều hơn về góc nhìn cá nhân cũng như những điều mình đã học và nghiên cứu được về vấn đề này” diễn giả Hà Phạm - Co-founder của IntiVibe chia sẻ.

Chủ đề độc đáo đã giúp sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm và đồng hành của các cơ quan, đơn vị

“Sẽ là một thắc mắc lớn với mọi người vì tại sao talkshow cho nữ giới nhưng lại cho sự xuất hiện của một diễn giả nam? Nhưng mình không hề thấy ngại ngùng về vấn đề này, đừng ở vị trí nam giới mình hy vọng những chia sẻ của mình sẽ cho các bạn nữ có được những cái nhìn khách quan và cởi mở hơn về vấn đề thủ dâm. Ngoài ra mình muốn gửi lời cảm ơn tới BTC vì một dự án rất hay và thiết thực cho các bạn trẻ.” - diễn giả Quốc Đạt chia sẻ. 

Mặc dù nội dung của buổi talkshow là một chủ đề khá nhạy cảm nhưng dưới sự chia sẻ tinh tế của khách mời, lối dẫn dắt khéo léo của MC và khung nội dung chương trình được xây dựng chỉn chu của phía BTC, những người tham dự buổi giao lưu trở nên rất cởi mở, sôi nổi. 

“Mình là một giáo viên cấp 3 ở Lạng Sơn, và mình rất vui khi thấy có rất nhiều bạn trẻ ở đây ngày hôm nay. Học sinh của mình cũng đang ở độ tuổi rất trẻ, các em cũng tò mò về những chủ đề như thế này và mình vào đây để hiểu học sinh của mình hơn. Mình nghĩ đây là một cơ hội rất lớn để các bạn trẻ được tiếp nhận những kiến thức chuyên môn, khoa học về thủ dâm nói riêng và giới tính tình dục nói chung, thay đổi những quan niệm mà lâu nay chúng ta còn chưa được thay đổi” - chị VTL., một người tham gia chia sẻ

“Khi nghĩ đến một chương trình để kết thúc đời sinh viên, chúng mình đã suy nghĩ đến rất nhiều chủ đề. Nhưng cuối cùng, chúng mình vẫn làm Girl’s Joy, một dự án về khoái cảm nữ giới, làm sự kiện chính về thủ dâm vì nhận thấy còn quá nhiều định kiến xung quanh nó. Đối với người trẻ như chúng mình, những người dù đã dần cởi mở hơn rồi, nhắc đến thủ dâm ở nam giới thì mọi người sẽ à đó là điều bình thường, nhưng chẳng ai nhắc đến nữ giới thủ dâm cả, như một chiếc hộp bí mật mà mọi người đang muốn người mở nó ra. Mình hy vọng qua nó, mọi người thấy thủ dâm ở nữ giới cũng là điều bình thường thôi, và các bạn nữ đừng bao giờ ngừng tìm hiểu để yêu thương mình hơn nhé” - Hải Vân - Trưởng Ban tổ chức sự kiện chia sẻ.

 

Cả hai diễn ra với những kiến thức chuyên môn của mình đã giải đáp được rất nhiều các câu hỏi của các bạn khán giả.

Trong suốt quãng thời gian diễn ra Talkshow, có thể thấy các bạn trẻ ngày nay có rất nhiều băn khoăn, khúc mắc về vấn đề giới tính, tình dục để hiểu hơn về cơ thể của mình. Thông qua sự kiện, các vấn đề đã được giải đáp qua lời khuyên bước tới hành trình khám phá đời sống tình dục và cụ thể ở đây là vấn đề thủ dâm của hai vị diễn giả giàu kinh nghiệm. Qua đó các bạn nữ có thể phần nào vượt qua những định kiến của xã hội và biết cách “thăng hoa” với chính cơ thể của mình.

Linh Chi